Thứ tư,  18/05/2022

Hơn 10.000 người chinh phục đường chạy 5km gây quỹ từ thiện

Hơn 10.000 người đã tham gia chương trình chạy bộ Fun run gây quỹ từ thiện lần thứ 18 do Hiệp hội Các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam tổ chức tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh trong sáng 30/9.

Đường chạy 5km được chia thành 3 nội dung nam, nữ và thiếu niên thu hút sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn thành phố và các doanh nghiệp, tạo được nguồn quỹ hơn 1 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện.

Hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Hương, Quận 7 đăng ký chương trình chạy bộ và chinh phục được quãng đường 5km trong thời gian 55 phút.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương chia sẻ: “Tôi đăng ký cho hai mẹ con cùng chạy để con trai được tham gia các hoạt động xã hội cùng mọi người, rèn luyện sức khỏe của cả hai và gây quỹ để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.”

Trong khi đó, anh Phạm Hồng Hải, Quận 2 hoàn thành đường chạy 5km trong thời gian gần 30 phút, trở thành một trong những người đầu tiên hoàn thành đường chạy.

Anh Phạm Hồng Hải cho biết: “Tôi đã 4 lần tham gia chương trình chạy này với mục đích kiểm tra sức khỏe bản thân, có được niềm vui khi chạy cùng nhiều người và được góp phần vào quỹ từ thiện. Hoàn thành quãng đường 5km với thành tích không như mong đợi nhưng tôi cảm thấy sức khỏe bản thân vẫn rất tốt và sẽ đăng ký tham gia trong các chương trình tiếp theo.”

Theo Ban Tổ chức, Hiệp hội Các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình chạy bộ Fun run gây quỹ từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 17 năm qua, đã quyên góp được khoảng 10 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam và thu hút hơn 100.000 lượt người tham gia sự kiện.

Năm 2017, chương trình chạy bộ Fun run gây quỹ từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh thu hút 10.000 người tham gia, gây quỹ gần 1 tỉ đồng. Nguồn quỹ này được dùng để hỗ trợ cho Tổ chức từ thiện Saigon Children bằng 12 suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng, hỗ trợ học bổng cho 112 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hậu Giang trị giá trên 170 triệu đồng, hỗ trợ cho tổ chức từ thiện Trẻ em Rồng Xanh 270 triệu đồng xây dựng trường mầm non ở bản Da Bọp, tỉnh Điện Biên, phối hợp với tổ chức Loreto cải tạo dãy nhà vệ sinh tại trường tiểu học A Phú Hội, tỉnh An Giang trị giá gần 200 triệu đồng…/.

Theo Vietnamplus