Thứ bảy,  02/07/2022

Lạng Sơn sẵn sàng cho đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII

LSO-Chỉ còn 2 ngày nữa, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII năm 2018 chính thức khai mạc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho đại hội.


Các khối đồng diễn tham gia diễn tập chuẩn bị cho lễ khai mạc

Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII có sự tham gia của 15 đoàn với gần 1.300 vận động viên, tranh tài ở 14 môn thi đấu với tổng số 88 bộ huy chương. So với các kỳ trước, đại hội TDTT lần này tăng thêm 1 môn thi đấu là môn quần vợt.

Đến thời điểm này, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh đã tổ chức thi đấu xong 10/14 môn gồm: bóng đá, kéo co, vovinam, việt dã, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bắn nỏ, bóng chuyền và Aerobic với tổng số 889 vận động viên và đã trao 50 bộ huy chương.

Theo kế hoạch, sau lễ khai mạc sẽ tiến hành tổ chức thi đấu 4 môn còn lại là: điền kinh, đẩy gậy, cầu lông và quần vợt. Qua đó, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT sẽ tuyển chọn nguồn vận động viên để tập huấn tham dự thi đấu 5 môn tại Đại hội TDTT toàn quốc.

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) cho biết: Để đại hội diễn ra thành công, Ban Chỉ đạo đại hội đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và các đơn vị tham gia phục vụ công tác tổ chức. Sở cũng đã tham mưu, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội, đặc biệt là chương trình khai mạc.

Theo đó, lễ khai mạc đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII sẽ diễn ra nhiều chương trình đặc sắc: gồm 35 khối diễu binh, diễu hành, mỗi khối từ 80 đến 96 người; màn đồng diễn chào mừng đại hội với sự tham gia của gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ, học sinh, sinh viên, người cao tuổi và khối xếp hình, xếp chữ với 2.200 em học sinh trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Lễ khai mạc lần này có sự phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện tham gia dàn dựng kỹ lưỡng, công phu và kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, đội hình, âm thanh và lời bình. Chương trình nghệ thuật đồng diễn kết hợp: Đương đại – Văn hóa – Thể thao, thể hiện được vẻ đẹp của con người Lạng Sơn: Khỏe mạnh – Trí Tuệ – Năng động – Sáng tạo, góp phần quảng bá hình ảnh của lĩnh vực thể thao nói riêng và của tỉnh nói chung.

Cô Hoàng Bích Đào, Bí thư đoàn Trường THPT Việt Bắc cho biết: Trường có 400 học sinh nữ được huy động tham gia khối đồng diễn tại đại hội. Nhà trường đã bố trí, phân công các thầy cô giáo trong trường hỗ trợ, đôn đốc các em tập luyện nghiêm túc. Đến nay, sau gần nửa tháng tập luyện, cơ bản các em đã thuần thục theo kịch bản chương trình. Hy vọng màn đồng diễn sẽ đóng góp phần nhỏ vào thành công của đại hội.


Trang trí khánh tiết chuẩn bị cho lễ khai mạc

Để đại hội TDTT diễn ra trang trọng, an toàn, thời gian qua, các thành viên Ban tổ chức và các tiểu ban chuyên môn phục vụ đại hội đã triển khai khẩn trương, nghiêm túc những phần việc được giao.

Tiểu ban nội dung tuyên truyền, khánh tiết đã phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền về đại hội; tiến hành treo băng rôn, áp phích, pa nô trên các tuyến phố khu vực sân vận động Đông Kinh và trên các trục đường chính tại thành phố Lạng Sơn.

Tiểu ban lễ tân hậu cần đã kiểm tra nơi đón tiếp, ăn uống, nghỉ ngơi của khách mời cũng như các đoàn tham gia. Song song với đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại nơi diễn ra đại hội được tu sửa để đảm bảo yêu cầu phục vụ cho các hoạt động diễn ra tại đại hội.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm trong dịp diễn ra đại hội, tiểu ban an ninh trật tự – chăm sóc sức khỏe đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng công an giữ an ninh trật tự, phân luồng giao thông, triển khai kế hoạch để đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí nhân lực, phương tiện và cơ số thuốc cần thiết.

Tiểu ban chuyên môn có trách nhiệm xây dựng lịch và phương án thi đấu các môn, điều khiển các trận thi đấu của đại hội.

Đến nay công tác chuẩn bị trước, trong và sau đại hội TDTT cơ bản đã hoàn thành.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đơn vị, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, tin rằng đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội của mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, lựa chọn được những vận động viên tiêu biểu tham gia đại hội TDTT toàn quốc.

Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII năm 2018 sẽ khai mạc vào 8 giờ 00 chủ nhật ngày 14/10/2018 tại sân vận động Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn với sự tham gia của gần 15.000 người. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn. Lễ bế mạc dự kiến diễn ra vào 14 giờ 30 ngày 14/12/2018 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

TRANG VÂN