Thứ bảy,  10/04/2021

Khởi tranh Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam


Đương kim vô địch đơn nữ VTF Pro Tour 4 Alizé Kim Chi Lim cũng sẽ góp mặt.

 

Từ ngày 18 đến 23-12 tới đây, tại TP Vinh (tỉnh Nghệ An), Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An và Liên đoàn quần vợt tỉnh Nghệ An tổ chức Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam (Vietnam Master) năm 2018, quy tụ những tay vợt hàng đầu quốc gia tham dự.

Sự kiện được tổ chức hướng tới chào mừng 72 năm Ngày toàn quốc khánh chiến (19-12) và 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12). Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các tay vợt ở trình độ cao có cơ hội tranh tài cùng nhau, đồng thời giúp ban huấn luyện đội tuyển quần vợt quốc gia có thể đánh giá trình độ chuyên môn các VĐV để tuyển chọn thành phần tham dự Davis Cup và Fed Cup trong năm tới.

Theo thông báo của ban tổ chức, Vietnam Master 2018 sẽ gồm tám VĐV nam và tám VĐV nữ, cùng sáu đôi nam và năm đôi nữ có thứ hạng dẫn đầu trên bảng xếp hạng (ranking) quốc gia mới cập nhật của VTF năm 2018. Trong đó có nhiều gương mặt xuất sắc như Trịnh Linh Giang, Hoàng Thành Trung, Nguyễn Đắc Tiến, Tất Thái Nguyên, Nguyễn Văn Phương, Đặng Ngọc Vinh, Huỳnh Minh Thịnh, Từ Lê Khánh Duy. Ở nội dung của nữ góp mặt của đương kim vô địch đơn nữ VTF Pro Tour 4 Alizé Kim Chi Lim, cùng nhà vô địch Vietnam Master 2017 Tiffany Linh Nguyễn, Trần Thuỵ Thanh Trúc, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Hà, Đặng Thị Hạnh, Nguyễn Thị Mai Hương, Andrea Lê.

Tài năng trẻ Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội).

 

Với tính chất là giải đấu cuối cùng trong năm cùng sự xuất hiện của những tay vợt hàng đầu Việt Nam hiện nay, Vietnam Master 2018 chắc chắn sẽ mang tới cho người hâm mộ quần vợt nước nhà những trận đấu ở đẳng cấp cao vô cùng hấp dẫn. Các VĐV sẽ tranh tài ở bốn nội dung là đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ. Mỗi nội dung gồm hai bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra hai tay vợt có thành tích xuất sắc nhất mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết. Các trận đánh đơn sẽ thi đấu ba set thắng hai theo thể thức chuyên nghiệp. Các trận đánh đôi cũng như vậy; 40-40 thi đấu bóng vàng, 5-5 thi đấu đến 7, 6-6 thi đấu tie-break, set 3 thi đấu super tie-break 10 điểm.

Về giải thưởng, bên cạnh điểm thưởng và cúp lưu niệm, các tay vợt đạt thành tích cao còn nhận tổng số tiền thưởng lên tới 350 triệu đồng. Cụ thể, nhà vô địch đơn nam sẽ nhận được 60 triệu đồng, vô địch đơn nữ nhận 50 triệu đồng, vô địch đôi nam và đôi nữ lần lượt là 20 và 15 triệu đồng. Đây chắc chắn là nguồn động lực không nhỏ làm tăng sự cạnh tranh và chất lượng chuyên môn của giải.

Theo Nhandan