Các cầu thủ tuyển Iran.

Đội tuyển Iran, đối thủ của tuyển Việt Nam vừa được tiếp “doping” ngay trước khi chính thức bước vào vòng chung kết Asian Cup 2019, tổ chức tại UAE từ ngày 5/1-1/2.

Cụ thể, để khuyến khích các cầu thủ, Iran đang xem xét ban hành quy định mới, miễn nghĩa vụ cho các cầu thủ nước nhà nếu họ lọt đến trận bán kết Asian Cup 2019.

Theo giới truyền thông, Tướng Mehr-Ali Baran-Cheshmeh, người phụ trách vấn đề thể thao trong quân đội Iran đã xác nhận: “Quy định cũ nhiều khả năng sẽ được thay đổi. Nếu các cầu thủ giành được một trong ba vị trí dẫn đầu tại Asian Cup, họ có thể được miễn nghĩa vụ quân sự.”

Đây được xem là động lực rất lớn cho các cầu thủ đội tuyển Iran tại vòng chung kết Asian Cup 2019, nơi họ nằm cùng bảng với Iraq, Việt Nam và Yemen.

Trước đó, theo truyền thông, 7 cầu thủ của tuyển Iran bao gồm Sardar Azmoun, Saeid Ezatolahi, Alireza Beiravand, Alireza Jahanbakhsh, Majid Hosseini, Ali Gholizadeh và Mehdi Torabi, chưa thực hiện hai năm phục vụ quân đội nước này.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Iran, Masoud Soltanifar cũng đã lên tiếng hy vọng sẽ có những ngoại lệ cho nhóm bảy cầu thủ của đội tuyển Iran kể trên.

Tại Iran, việc tham gia nghĩa vụ quân sự là bắt buộc với nam giới ở độ tuổi từ 18-50 và thời gian phục vụ có thể kéo dài tới 2 năm./.