Chủ nhật,  25/02/2024

Tuyển Việt Nam có cơ hội chạm trán ‘những chú đại bàng xanh’ Nigeria

Đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để chạm trán Nigeria, đội bóng đang xếp hạng 42 thế giới và từng 6 lần tham dự vòng chung kết World Cup.

Iwobi (bìa phải) và đồng đội trong màu áo tuyển Nigeria. (Nguồn: sportskeeda)

Iwobi (bìa phải) và đồng đội trong màu áo tuyển Nigeria.

Đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để chạm trán Nigeria, đội bóng đang xếp hạng 42 thế giới và từng 6 lần tham dự vòng chung kết World Cup.

Thông tin trên được đưa ra trong buổi làm việc chiều 10/6, giữa Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam, ông Francis Efeduma.

Tại buổi tiếp đón, Đại sứ Francis Efeduma đã chúc mừng những thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, đồng thời bày tỏ sự ấn tượng về tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đại sứ Francis Efeduma cho biết chính từ những hình ảnh tích cực của bóng đá Việt Nam và tình cảm đặc biệt dành cho bóng đá của đông đảo khán giả hâm mộ Việt Nam đã thôi thúc Đại sứ trở thành cầu nối nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Nigeria, qua đó cũng thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân Việt Nam-Nigeria.

Đại sứ Francis Efeduma hy vọng trong thời gian tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Nigeria sẽ phối hợp để tổ chức một trận đấu giao hữu bóng đá giữa Việt Nam và Nigeria.

Tuyen Viet Nam co co hoi cham tran 'nhung chu dai bang xanh' Nigeria hinh anh 1
Lãnh đạo VFF tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam, ông Francis Efeduma. 

Thay mặt Thường trực Ban chấp hành VFF, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cảm ơn Đại sứ Francis Efeduma đã tới thăm trụ sở VFF và dành sự quan tâm đặc biệt đối với bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định sẽ chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành nghiên cứu lịch hoạt động của các đội tuyển, lịch thi đấu các giải trong nước để có thể sớm đề xuất một thời điểm thích hợp tổ chức sự kiện giao hữu bóng đá giữa Nigerira và Việt Nam.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết sẽ thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, giao nhiệm vụ cho các bộ phận chức năng phối hợp triển khai thực hiện, sắp xếp một thời điểm thích hợp nhất, trong đó ưu tiên kết hợp phục vụ công tác chuyên môn cho đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia.

Nigeria hiện đứng hạng 42 FIFA và từng 6 lần tham dự World Cup. Alex Iwobi (Arsenal), Wilfred Ndidi (Leicester) là những cầu thủ được đánh giá cao trong đội hình Nigeria./.

Theo Vietnamplus