Thứ tư,  23/06/2021

Vé trận Việt Nam-UAE bị làm giả tinh vi, dễ dàng lọt qua cổng soát vé

Những tấm vé giả này được làm giả rất tinh xảo và có thể qua mắt được lực lượng an ninh soát vé ở sân vận động, dẫn đến tình trạng có tới 5-6 người cùng đòi một số ghế trên sân.

Vé bóng đá giả có thể dễ dàng lọt qua cổng soát vé một cách dễ dàng. (Ảnh: Vietnam+)

Vé bóng đá giả có thể dễ dàng lọt qua cổng soát vé một cách dễ dàng.

Theo ghi nhận của VietnamPlus, vé bóng đá xem trận Việt Nam với UAE diễn ra tối 14/11 trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022 đã bị làm giả tinh vi với số lượng không nhỏ.

Các vé xem bóng đá giả được in ấn giống hệt với vé gốc từ mã số, vị trí ngồi và cả tem mác với chất lượng giấy in gần giống với vé thật.

Đáng chú ý, những tấm vé giả này được làm giả rất tinh xảo và có thể qua mắt được lực lượng an ninh soát vé ở sân vận động.

Ve tran Viet Nam-UAE bi lam gia tinh vi, de dang lot qua cong soat ve hinh anh 1
Hai vé bóng đá giống hệt nhau cùng được người hâm mộ sử dụng để vào sân xem trận Việt Nam với UAE tối 14/11. 
Ve tran Viet Nam-UAE bi lam gia tinh vi, de dang lot qua cong soat ve hinh anh 2
Trong hình, vé giả giống hệt vé thật từ vị trí khán đài, cửa vào, số hàng, số ghế và chỉ khác mã ký hiệu.

Nhiều trường hợp người hâm mộ mua phải vé giả nhưng vẫn có thể vào sân theo dõi trận đấu. Chỉ tới khi họ tới khu vực ghế ngồi và gặp phải một người khác có cùng tấm vé thật y hệt thì mọi chuyện mới sáng tỏ.

Một trường hợp cụ thể, người thanh niên đeo ruyban cổ vũ đỏ áo đen được khoanh vàng ở hình dưới đây mua vé thật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Anh bất ngờ khi vào sân không có chỗ ngồi bởi vị trí ngồi được ghi như trên vé của anh đã bị người khác chiếm và nhất định không đứng lên vì anh này cũng có 1 chiếc vé với số ghế ngồi y hệt.

Mâu thuẫn không được giải quyết và người thanh niên có vé thật bắt đầu khiếu nại với ban tổ chức. Sau khi rất vất vả tìm sự cứu trợ từ các cảnh sát ở sân, đến lực lượng an ninh kiểm soát vé trước mỗi cửa vào mà không ai có thể giải quyết, anh đã gặp được ban tổ chức (người đàn ông áo xanh thẫm đeo thẻ).

Ve tran Viet Nam-UAE bi lam gia tinh vi, de dang lot qua cong soat ve hinh anh 3
Người đàn ông được khoanh vàng mua vé thật nhưng không có chỗ ngồi vì người mua vé giả đã đến trước và ngồi đúng vị trí đó. 

Phía ngược lại, người mua phải vé giả cũng không biết rằng mình đã mất tiền oan bởi cũng không phân biệt được thật giả khi xuống tiền mua vé xem trận đấu. Tuy nhiên khi được giải thích là vé của họ là giả, những cổ động viên này đành xuống dưới cuối sân để đứng xem đội tuyển thi đấu.

Đáng quan tâm là trường hợp vé giả-vé thật này không hề ít. Bác Ng, người có vé ghế 26 hàng 27, cửa 2 khán đài B sau trận đấu cho biết, cả dãy ghế ông ngồi đều bị làm giả và một số ghế có đến ít là 4 vé giả (cộng với vé thật).

Trường hợp anh thanh niên có số vé ghế 24 cạnh ông còn ‘khổ’ hơn, sau khi vất vả lấy lại ghế từ một người mua vé giả thì anh còn phải đưa vé ra phân trần với 6 người khác sau đó, đến đòi chỗ.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa đưa ra thông báo cụ thể hay xác nhận về việc xuất hiện vé giải. Nhưng chắc chắn, các trường hợp khiếu nại khi gặp phải vé giả sẽ khiến VFF sớm có câu trả lời.

Sắp tới trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan tình hình vé chắc chắn còn ‘nóng’ hơn, vì vậy người hâm mộ cần cảnh giác khi mua vé không có nguồn tin cậy. Đồng thời, phía ban tổ chức chắc chắn cần phải kiểm soát vé tốt hơn, tránh gây lộn xộn trên sân khi nhiều người cùng tranh nhau một ghế ngồi.

Chưa kể, với lượng một ghế ‘cõng’ tới 4-5 người thì sẽ ảnh hưởng đến sức chứa của sân vận động gây nguy hiểm, mất an toàn chung.

Ve tran Viet Nam-UAE bi lam gia tinh vi, de dang lot qua cong soat ve hinh anh 4
Cổng soát vé tại sân vận động Mỹ Đình.

Vé xem các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà luôn rất nóng hổi. Vé được bán hết chỉ sau ít phút khi vừa được mở bán. Bởi vậy, giá vé chợ đen được đẩy lên cao nhằm chuộc lợi.

Theo ghi nhận, trước khi rớt giả thảm hại khi trận đấu gần bắt đầu, giá vé xem trận Việt Nam với UAE tối 14/11 có thể dắt hơn gấp 7 lần sao với giá niêm yết./.

Theo Vietnamplus