Thứ hai,  28/11/2022

HLV Akira Nishino: ‘Bóng đá Thái Lan cần học hỏi Việt Nam nhiều’

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan cho hay: “Bóng đá Việt Nam hiện là một cơ hội tốt giúp Thái Lan có thể học hỏi để phát triển hơn với sự cạnh tranh tích cực.”

Huấn luyện viên Akira Nishino đánh giá cao bóng đá Việt Nam và thừa nhập áp lực ở trận đấu tới tại Mỹ Đình. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Huấn luyện viên Akira Nishino đánh giá cao bóng đá Việt Nam và thừa nhập áp lực ở trận đấu tới tại Mỹ Đình.

Sáng 18/11, trả lời họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, huấn luyện viên Akira Nishino dành nhiều chia sẻ về bóng đá Việt Nam nói chung.

“Ý kiến của tôi về bóng đá Việt Nam thì cũng giống như mọi người hâm mộ ở Việt Nam thôi. Tôi thán phục về phong độ của đội tuyển Việt Nam gần đây. Khi còn làm việc ở Nhật Bản và nhận được lời mời dẫn dắt tuyển Thái Lan, tôi đã biết bóng đá Việt Nam đang có phong độ cao, có nhiều trận thắng và thành tích tốt ở các giải đấu quốc tế,” ông Nishino đánh giá.

“Sự phát triển của bóng đá Việt Nam thật tuyệt vời. Nhờ vậy, bóng đá khu vực sẽ phát triển hơn khi có sự cạnh tranh từ nhiều đội bóng mạnh. Bóng đá Việt Nam hiện là cơ hội tốt giúp Thái Lan học hỏi để cạnh tranh. Hai bên sẽ cải thiện nhiều bức tranh toàn cảnh của bóng đá Đông Nam Á,” huấn luyện viên Nhật Bản bày tỏ.

Huấn luyện viên viên Akira Nishino đánh giá cao Việt Nam nên thừa nhận áp lực trước trận đấu tới đây của Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào ngày mai (19/11).

Ông chia sẻ: “Thi đấu trên sân nhà, chúng tôi an tâm hơn vì có cổ động viên hỗ trợ. Tôi thừa nhận rằng tôi áp lực trước trận đấu với Việt Nam khi phải thi đấu trên sân khách Mỹ Đình.”

Trả lời cùng huấn luyện viên trưởng, thủ môn Kawin Thamsatchanan của tuyển Thái Lan cũng đồng quan điểm.

“Trận đấu tới với Việt Nam sẽ vô cùng khó khăn. Nếu thắng trận thì chúng tôi sẽ có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, trên sân nhà, phong độ của tuyển Việt Nam đang rất mạnh và được coi là không thể cản phá,” Kawin cho hay.

Tuy vậy, huấn luyện viên Nishino cùng thủ thành Kwin không vì thế mà thiếu quyết tâm đánh bại Việt Nam. Trong buổi họp báo, cả hai cho thấy sự tự tin lớn cùng tham vọng giành chiến thắng ở buổi họp báo.

HLV Akira Nishino: 'Bong da Thai Lan can hoc hoi Viet Nam nhieu' hinh anh 1
Thủ môn Kawin tự tin đánh bại đội tuyển Việt Nam ở trận đấu vào tối mai (19/11) tại vòng loại World Cup 2022. 

Cùng trong chia sẻ, huấn luyện viên người Nhật Bản cũng đã tiết lộ lý do tại sao lựa chọn sân tập tại Trung tâm bóng đá Viettel cách xa trung tâm Hà Nội khi chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam tới đây.

“Chúng tôi lấy làm cảm kích vì VFF cung cấp sân tập tốt. Nhưng chúng tôi tìm sân tập khác vì có thay đổi về nhân sự và điều chỉnh chiến thuật nên muốn tránh sự chú ý của truyền thông. Chúng tôi muốn có sự riêng tư. Tôi nghĩ quyết định thuê sân tập riêng là hợp lý và sáng suốt với tuyển Thái Lan,” ông Nishino cho hay.

Trận đấu giữa Việt Nam với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tối mai (19/11)./.

Theo Vietnamplus