Thứ sáu,  19/08/2022

Việt Nam sẽ đá giao hữu với Kyrgyzstan

Sau khi Iraq hủy trận giao hữu vì lo ngại dịch corona, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã mời được Kyrgyzstan đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 26-3.

Việt Nam sẽ đá giao hữu với Kyrgyzstan

Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước quyết định bất ngờ hủy trận đấu từ phía Liên đoàn Bóng Đá Iraq, VFF đã phải nhanh chóng đưa ra phương án mới để thầy trò HLV Park Hang-seo được chuẩn bị một cách tốt nhất có thể cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thậm chí, việc đá tập với một CLB trong nước đã được cân nhắc. Tuy nhiên, chiều 19-2, đại diện VFF đã xác nhận ĐT Kyrgyzstan đồng ý đá giao hữu.

Theo lịch trình, ĐT Kyrgyzstan sẽ có chuyến làm khách trên sân của Myanmar vào ngày 31-3, đồng thời đội bóng Trung Á cũng chưa có lịch cho trận giao hữu nào. Nắm được tình hình, đại diện của VFF đã nhanh chóng gửi thư mời đấu giao hữu. Sau đó, Liên đoàn Bóng đá Kyrgyzstan đã họp nhanh và gửi lại thư xác nhận trận đấu.

Đây là một đội bóng được đánh giá chất lượng, họ đang thi đấu khá thành công ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, khi tạm xếp nhì bảng F sau Nhật Bản. HLV Park coi trọng trận đấu với Kyrgyzstan bởi đây là màn thử lửa trước chuyến làm khách tại Malaysia. Trong khi đó, đối thủ cũng hài lòng khi được mời dự trận đấu giao hữu, bởi họ sẽ có trận đấu chính thức với Myanmar vài ngày sau đó.

Trận đấu dự kiến diễn ra trên sân Bình Dương, nhưng nếu có trục trặc, sân Thống Nhất sẽ được sử dụng. Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 21-3 tại phía Nam, nơi có điều kiện thời tiết nắng nóng tương tự Jakarta của Malaysia. Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với thành tích bất bại, đạt 11 điểm sau năm trận và sẽ làm khách của Malaysia ngày 31-3.

Theo Nhandan