Thứ ba,  05/07/2022

Olympic Tokyo 2020 hoãn buổi tập của các tình nguyện viên

Trong thông cáo mới được đưa ra, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã hoãn buổi tập huấn cho các tình nguyện viên của sự kiện, do lo ngại sự gia tăng lây lan của dịch Covid-19 tại Nhật Bản. Tuy nhiên, giải đấu vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Olympic Tokyo 2020 hoãn buổi tập của các tình nguyện viên

Sân vận động quốc gia đã sẵn sàng cho Olympic Tokyo 2020. 

Theo lịch trình, buổi tập huấn này sẽ diễn ra vào hôm nay (22-2), nhưng tới cuối ngày thứ sáu, Ban tổ chức đã đưa ra thông cáo hoãn. Vì vậy, một số nhà đầu tư và người hâm mộ đang lo lắng sự kiện thể thao tại Tokyo sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, quyết định hoãn buổi tập là có tính đơn lẻ, không ảnh hưởng tới các công tác chuẩn bị giải đấu khác. Đồng thời, ban tổ chức không cân nhắc tới việc hủy sự kiện Olympic 2020, dự kiến bắt đầu ngày 24-7 và kết thúc ngày 9-8, sau đó sẽ là sự kiện Paralympic từ ngày 25-8 đến 6-9.

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) rất tin tưởng vào các phương án ứng phó dịch Covid-19 của Nhật Bản. “Chúng tôi sẽ bám sát công tác chuẩn bị với IOC, Ban tổ chức và Chính quyền thành phố Tokyo; để bảo đảm tiến trình chuẩn bị và an toàn sức khỏe cho các vận động viên, người tham dự”, ông phát biểu tại buổi họp báo.

Hiện, Nhật Bản đã ghi nhận ba ca tử vong vì dịch Covid-19. Cho tới nay, đã có khoảng 100 trường hợp nhiễm bệnh trên đất liền và hơn 600 trường hợp khác nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi tỉnh Yokohama, gần thành phố Tokyo.

Theo Nhandan