Thứ ba,  27/07/2021

Đổi lịch trận play-off Việt Nam-Australia tranh vé dự Olympic

Các trận play-off tranh vé tham dự Olympic môn bóng đá nữ với sự tham gia của các đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Australia sẽ phải thay đổi lịch vì dịch COVID-19.

Doi lich tran play-off Viet Nam-Australia tranh ve du Olympic hinh anh 1
Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện trong cuộc đua giành vé dự Olympic Tokyo 2020. (Nguồn: VFF)

6 trận đấu ở AFC Champions League đã bị hoãn do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết 4 câu lạc bộ của Iran đã bị ảnh hưởng bởi lệnh hoãn thi đấu này.

Ngoài ra, các trận đấu tại vòng loại World Cup khu vực châu Á và các trận play-off tranh vé tham dự Olympic môn bóng đá nữ với sự tham gia của các đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Australia cũng sẽ phải thay đổi lịch.

Tổng thư ký AFC Windsor John nhấn mạnh đây là điều chưa từng có tiền lệ và tạo ra thách thức về thời gian, những AFC đang nỗ lực không mệt mỏi để giám sát tình hình.

Từ đầu mùa giải, đa số các trận đấu ở AFC Champions League đều diễn ra bình thường, chỉ trừ một số trận đấu của các câu lạc bộ Trung Quốc phải dời lịch.

Tuy nhiên, trước những diễn biến mới nhất về tình hình COVID-19 tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran cùng một số quốc gia châu Á khác, AFC đã quyết định hoãn thêm 6 trận đấu của giải Champions League châu Á.

Trong số 32 đội bóng dự giải đấu số 1 châu Á cấp câu lạc bộ năm 2020, có đến 16 đội thuộc các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, những nước vốn đang đối mặt với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhất thế giới.

Điều đó khiến AFC Champions League năm nay chắc chắn sẽ gặp vô số xáo trộn trong thời gian tới.

Theo lịch ban đầu, các trận đấu tiếp theo của AFC Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 2 và 3/3 tới./.

Theo vietnamplus.vn