Thứ tư,  08/12/2021

FIFA cho phép các đội bóng được thay 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu

Lý do FIFA cho phép các đội được tăng số cầu thủ thay người trong một trận đấu là do lo ngại các cầu thủ suy giảm thể lực và các giải đấu diễn ra với lịch thi đấu dày đặc sau khi tạm dừng vì COVID-19.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức cho phép các đội bóng được tăng số lượng cầu thủ thay người từ 3 lên thành 5 trong 1 trận đấu.

Hội đồng Hiệp hội bóng đá Quốc tế (IFAB) đồng ý với đề xuất thay đổi luật thay người. Luật này tạm thời áp dụng cho những giải đấu kết thúc trước ngày 31/12/2020.

Lý do FIFA cho phép các đội được tăng số cầu thủ thay người trong một trận đấu là do lo ngại các cầu thủ suy giảm thể lực và các giải đấu diễn ra với lịch thi đấu dày đặc sau thời gian tạm dừng vì đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, để hạn chế việc trận đấu bị gián đoạn, luật cũng quy định mỗi đội chỉ được phép tối đa 3 lần thay người trong một trận đấu.

Ngoài ra, điều luật cho phép thay thêm 1 cầu thủ trong hiệp phụ vẫn được giữ nguyên. Như vậy, với các trận đấu kéo dài 120 phút thì tổng số cầu thủ được vào sân thay người sẽ tăng từ 4 lên thành 6.

Hiện tại, Bundesliga là giải đấu đầu tiên ở châu Âu ấn định ngày trở lại vào 16/5 tới.

Trong ngày hôm qua, tại châu Á, giải vô địch quốc gia Hàn Quốc (K-League) và các giải đấu khác của quốc gia này cũng đã chính thức được khởi tranh trong bối cảnh vẫn hết nỗi lo đại dịch COVID-19.

Theo Vietnamplus