Thứ hai,  27/06/2022

Marcelo Belsa: “Để bắt đầu, Leeds sẽ giữ nguyên lối đá cũ!”

Huấn luyện viên Marcelo Bielsa tiết lộ rằng Leeds sẽ giữ nguyên lối chơi của mình, kể cả khi sắp phải đối mặt với đội bóng mạnh như Liverpool.

Marcelo Belsa:
HLV Marcelo Bielsa – Nguồn: Sky Sport

Những thành công khi đang dẫn dắt Leeds cũng đã giúp Bielsa trở thành một trong những HLV được kính trọng nhất thế giới khi ông đưa Leeds vô địch giải Hạng nhất Anh mùa giải 2019/20 qua đó cùng CLB này trở lại đấu trường danh giá nhất nước Anh-Premier League, sau 16 năm vắng bóng.

Trả lời phóng viên khi được hỏi về lối chơi của đội bóng, huấn luyện viên Marcelo Bielsa tiết lộ rằng Leeds sẽ giữ nguyên lối chơi của mình, kể cả khi sắp phải đối mặt với đội bóng mạnh như Liverpool. “Cái gì có thể làm người ta đều đã làm. Chúng ta phải làm điều không thể,” Marcelo Bielsa nói thêm.

Như thường lệ sẽ có nhiều hoài nghi về việc tiến xa của các đội bóng thăng hạng lên chơi tại Premier League và trong trường hợp của Leeds, người ta lo sợ về một đột hình chưa đủ mạnh, chưa đủ kinh nghiệm để thi đấu ở một đẳng cấp cao như Premier League.

Tuy nhiên, ông Belsa không hề lo lắng về điều này, ông chia sẻ trên Leeds Live: “Tôi đã xây dựng tập thể này trong một thời gian dài, và những cầu thủ đang có mặt trong danh sách đều là những nhân tố có thể thi đấu ở đẳng cấp cao.”

“Để bắt đầu, Chúng tôi sẽ giữ nguyên lối đá cũ, chúng tôi đã chuẩn bị cho điều này, nhưng chúng tôi cần thể hiện điều đó trên sân cỏ và chúng tôi phải chứng tỏ rằng chúng tôi có thể tiếp tục chơi theo cách chúng tôi muốn,” HLV Belsa phát biểu thêm.

Khi được hỏi về Liverpool, Marcelo Bielsa mô tả đội bóng của Jurgen Klopp là “một nhà vô địch với lối chơi sắc nét” và nói “không nghi ngờ gì nữa, đó là một trong những đội hay nhất thế giới.”

Tuy nhiên, trong khi hết lời ca ngợi Klopp và Quỷ đỏ, ông nhấn mạnh rằng mặc dù Leeds phải đối mặt với một chuyến làm khách vô cùng khó khăn trong trận đấu đầu tiên trở lại Premier League sau16 năm, việc thiếu vắng cổ động viên là một lợi thế.

Bielsa cũng xác nhận rằng ông sẽ tiếp tục là huấn luyện viên của Leeds trong mùa giải này mặc dù vẫn chưa có thông tin về công bố chính thức liệu ông có ký hợp đồng mới hay chưa. Tất nhiên không có gì ngạc nhiên khi ông được sự ủng hộ hết mình từ phía chủ câu lạc bộ./.

Theo vietnamplus.vn