Thứ năm,  30/03/2023

Bình Gia: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ IX


Lực lượng vũ trang huyện diễu hành tại buổi lễ

– Sáng nay (19/4), tại Sân vận động trung tâm huyện, UBND huyện Bình Gia long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày giải phóng huyện Bình Gia (19/4/1945 – 19/4/2022).

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn của huyện Bình Gia và 29 đoàn vận động viên (VĐV) tham dự Đại hội TDTT huyện.


Nghi thức rước đuốc tại buổi lễ

Trong chương trình, đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Gia đã ôn lại những thời điểm lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện Bình Gia, tiến tới giải phóng huyện Bình Gia, góp phần cùng cả nước giành thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 lịch sử.


Đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Gia phát biểu tại buổi lễ

Phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bình Gia đã phấn đấu không ngừng, từng bước xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội địa phương, làm thay đổi diện mạo của một huyện miền núi, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân các dân tộc trong huyện.

Ngay sau buổi lễ đã diễn các trận đấu kéo co trong khuôn khổ đại hội. Đây cũng là môn thi đấu cuối cùng của đại hội.


Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự Đại hội TDTT huyện Bình Gia lần thứ IX năm 2022

Được biết, đại hội TDTT cấp xã và các ngành trên địa bàn huyện Bình Gia đã hoàn thành vào tháng 8/2021 với trên 8.200 VĐV tham dự.

Đại hội TDTT huyện lần thứ IX có trên 1.000 VĐV tham gia thi đấu ở 10 môn. Đại hội diễn ra từ tháng 4/2021, tính đến nay, đại hội đã hoàn thành 9/10 môn thi đấu gồm: cầu lông, bóng bàn, bơi, cờ tướng, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng chuyền, việt dã, điền kinh với 246 huy chương các loại được trao cho các VĐV.

TUYẾT MAI - HOÀNG NHƯ