Thứ năm,  23/03/2023

SEA Games 31: Myanmar treo thưởng cho các vận động viên tham dự

Các vận động viên Myanmar đã nhận được các lời hứa thưởng lớn nếu đoạt huy chương SEA Games, cụ thể 30 triệu kyat (16.000 USD) cho huy chương vàng cá nhân, 20 triệu kyat cho huy chương bạc.

SEA Games 31: Myanmar treo thuong cho cac van dong vien tham du hinh anh 1
SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam từ ngày 12-23/5. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Đoàn Myanmar sẽ tham dự SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam từ ngày 12-23/5 với 293 vận động viên thi đấu trong 20/40 nội dung.

Trước đó, Myanmar đã quyết định nâng số nội dung tham gia thi đấu từ 18 lên 20, trong đó có điền kinh, bắn cung, billiards, bóng đá và futsal, cầu mây, wushu, bóng chuyền, judo, taekwondo, vovinam, cử tạ, bắn súng, chèo thuyền…

Kể từ năm 2021, hầu hết các đội thể thao Myanmar đã tập huấn tại địa phương cho SEA Games sắp tới, trong khi 6 đội tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Myanmar tập huấn tại Hàn Quốc, trong khi đội tuyển bóng đá nam tập huấn tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và đã đá các trận thi đấu giao hữu.

Đội tuyển futsal nam quốc gia Myanmar đã trải qua đợt tập huấn tại Thái Lan và thi đấu tại Giải vô địch Futsal Thái Lan và Giải vô địch Futsal ASEAN.

Tương tự, đội tuyển futsal nữ Myanmar đã tập huấn tại Thái Lan sau Giải vô địch futsal nữ khách mời Thái Lan diễn ra từ ngày 20-26/4.

Dự kiến, sẽ có 526 bộ huy chương được trao tại SEA Games 31. Trước khi chính thức tham dự Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, các vận động viên Myanmar đã nhận được các lời hứa thưởng lớn nếu đoạt huy chương, cụ thể 30 triệu kyat (16.000 USD) cho huy chương vàng cá nhân, 20 triệu kyat cho huy chương bạc và 10 triệu kyat cho huy chương đồng.

Đối với các môn thi đấu đồng đội, mức thưởng sẽ là 10 triệu kyat cho mỗi vận động viên đội đoạt huy chương vàng, 7 triệu kyat cho huy chương bạc và 3,5 triệu kyat cho huy chương đồng.

Huấn luyện viên có học trò đạt huy chương vàng sẽ được thưởng 10 triệu kyat, huy chương bạc 5 triệu kyat và huy chương đồng 3 triệu kyat. Đội ngũ quản lý sẽ được thưởng 10 triệu kyat cho huy chương vàng, 5 triệu kyat cho huy chương bạc và 3 triệu kyat cho huy chương đồng./.

Theo vietnamplus.vn