Thứ bảy,  01/10/2022

Trên 140 vận động viên tham gia giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng

– Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), sáng 19/5, tại sân vận động Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn năm 2022.

Các đội tham gia giải đấu

Tham dự giải có 12 đội bóng gồm: 7 đội nhi đồng, 5 đội thiếu niên với trên 140 vận động viên đến từ 7 huyện, thành phố (Lộc Bình, Hữu Lũng, Bình Gia, Tràng Định, Chi Lăng, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn).

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Giải diễn ra trong 3 ngày từ ngày 19/5 đến ngày 21/5/2022. Tại giải đấu, các đội nhi đồng sẽ chia thành 2 bảng, thi đấu và chọn ra đội nhất, nhì các bảng vào thi đấu bán kết; 2 đội thắng trong các trận bán kết sẽ thi đấu chung kết tranh nhất, nhì. Đội thiếu niên thi đấu vòng tròn tính điểm, đội có điểm chung cuộc cao nhất là đội vô địch.

Trận đấu giữa đội thiếu niên huyện Cao Lộc và huyện Tràng Định

Trận đấu giữa đội nhi đồng huyện Hữu Lũng và huyện Chi Lăng

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu giữa đội bóng.

Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn được tổ chức là dịp để đánh giá chất lượng phong trào tập luyện thể thao trong các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho các em được thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những cầu thủ xuất sắc tiêu biểu để đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển môn bóng đá tỉnh Lạng Sơn trong những năm tới.

DƯƠNG KIM