Thứ tư,  28/02/2024

“Xe tăng” Đức công bố danh sách cầu thủ dự World Cup 2022

Huấn luyện viên Hansi Flick mới đây đã công bố danh sách chính thức 26 tuyển thủ Đức tham dự World Cup 2022 với hàng loạt ngôi sao, đáng chú ý có sự trở lại của Mario Gotze.

Mario Gotze trở lại với đội tuyển Đức sau 5 năm vắng bóng.
Mario Gotze trở lại với đội tuyển Đức sau 5 năm vắng bóng.

Cụ thể, đây là những ngôi sao xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 55 cái tên trong danh sách sơ bộ trước đó.

Từ danh sách này có thế dự đoán nòng cốt của Die Mannschaft tại giải đấu lớn nhất hành tinh tới đây sẽ tiếp tục là những ngôi sao của Bayern Munich như Neuer, Kimmich, Goretzka, Musiala, Gnabry, Sane và Muller.

Bên cạnh đó, những sao mai như Karim Adeyemi, Youssoufa Moukoko, Nico Schlotterbeck, Armel Bella Kotchap cũng hứa hẹn sẽ có đem đến làn gió mới cho Xe tăng Đức tại giải đấu lần này.

Đáng chú ý, danh sách lần này đón chào sự trở lại của Messi nước Đức, Mario Gotze lần đầu tiên sau 5 năm vắng bóng tại đội tuyển quốc gia. Cầu thủ từng ghi bàn trong trận Chung kết World Cup 2014 được huấn luyện viên Hansi Flick trao cơ hội sau màn hồi sinh ấn tượng trong màu áo Frankfurt và PSV mùa trước.

Đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp của Marco Reus. Đúng như một số thông tin trước đó, thủ quân của Dortmund một lần nữa lỡ hẹn với giải đấu lớn cùng đội tuyển Đức vì chấn thương. Bên cạnh đó, còn có Matt Hummels – trung vệ thép của Xe tăng Đức tại World Cup 2014 cũng không được triệu tập.

Tại World Cup 2022, đội tuyển Đức được xếp chung bảng E với các đại diện gồm Tây Ban Nha, Nhật Bản và Costa Rica. Nhìn chung, đây sẽ là một bảng đấu khá khó, bởi ngoài đối thủ cạnh tranh chính là Tây Ban Nha, thì Nhật Bản và Costa Rica cũng không dễ bị bắt nạt và có thể tạo nên bất ngờ.

"Xe tăng" Đức công bố danh sách cầu thủ dự World Cup 2022 ảnh 1
Danh sách chính thức 26 tuyển thủ Đức tham dự World Cup 2022.
Theo Nhandan