Thứ hai,  20/03/2023

U23 Việt Nam tích cực tập luyện trước ngày dự giải quốc tế

Sáng 17/3, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước ngày lên đường sang Qatar tham dự giải quốc tế U23 Cup, huấn luyện viên Philippe Troussier đưa ra những yêu cầu rất cao với các học trò trong việc hoàn thiện các mảng, miếng chiến thuật.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đốc thúc các học trò trên sân tập. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Philippe Troussier đốc thúc các học trò trên sân tập. (Ảnh: VFF)

Trước buổi tập, đội đã chào đón chào đón sự hiện diện của các thành viên Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS) khu vực phía bắc, những Chiến binh thứ 12 luôn sát cánh, tiếp lửa cho các đội tuyển tại các giải đấu trong và ngoài nước.

Trong cuộc giao lưu ngắn trước buổi tập, đại diện Ban Điều hành VFS đã tặng hoa, khăn, áo cổ vũ của hội cho huấn luyện viên Philippe Troussier và chúc ông cùng các học trò có chuyến du đấu thành công tại giải quốc tế U23 Cup sắp tới.

Thông điệp hội cổ động viên gửi gắm đến các cầu thủ là: “Dù bất cứ hoàn cảnh nào, thắng hay thua thì các cổ động viên luôn ở bên các bạn, chỉ cần các bạn chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

U23 Việt Nam tích cực tập luyện trước ngày dự giải quốc tế ảnh 1
Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS) tặng hoa chào mừng huấn luyện viên Philippe Troussier và giao lưu với U23 Việt Nam trước buổi tập.

Ngày hôm qua (16/3), huấn luyện viên Philippe Troussier cũng đã chốt lại danh sách chính thức của đội tuyển U23 Việt Nam tham dự U23 Cup gồm 23 cầu thủ, trong đó có sự trở lại của tiền vệ Huỳnh Công Đến.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, Công Đến cho biết: “Đợt tập huấn vừa rồi rất quan trọng để chuẩn bị cho SEA Games vào tháng 5 tới. Thầy Troussier đã hướng dẫn toàn đội tập luyện rất kỹ lưỡng, thầy muốn trao đổi những gì thiết thực nhất, để chúng tôi hiểu rõ hơn về triết lý của thầy.

Chúng tôi đã sẵn sàng cho giải đấu giao hữu U23 Cup tại Doha. Đối với cá nhân tôi, giải đấu này cũng rất quan trọng. Tuy gặp đối thủ mạnh nhưng tất cả đều rất háo hức, những trận đấu như thế này giúp các cầu thủ cải thiện, trau dồi bản thân”.

Huỳnh Công Đến chia sẻ thêm: “Thầy Troussier đã nói rất nhiều về mục tiêu World Cup khiến các cầu thủ rất thích thú. Trong đầu các cầu thủ chúng tôi lúc nào cũng hướng tới World Cup 2026. Tôi lấy mục tiêu đó làm động lực để hướng đến những mùa giải thành công sắp tới”.

U23 Việt Nam tích cực tập luyện trước ngày dự giải quốc tế ảnh 2
Lịch thi đấu vòng bảng U23 Cup Qatar 2023 với sự góp mặt của 10 đội tuyển. (Ảnh: VFF)

Theo lịch trình, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar vào ngày mai (18/3).

Đội sẽ chia làm hai nhóm, một nhóm khởi hành trên chuyến bay lúc 9 giờ và nhóm còn lại khởi hành trên chuyến bay lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày.

Ngày hôm nay (17/3), nhóm tiền trạm của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã lên đường sang Qatar để chuẩn bị công tác hậu cần, kiểm tra điều kiện ăn ở, tập luyện và đón đội sang thi đấu.

Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán U23 Iraq vào ngày 22/3 và U23 UAE ngày 25/3.

Theo nhandan.vn