Thứ năm,  22/02/2024

Giành được 123 Huy chương Vàng, Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương SEA Games 32

Đón “mưa vàng” trong ngày thi đấu chính thức thứ 10 của SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 123 Huy chương Vàng tại Đại hội, qua đó vượt chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường là giành từ 90-120 Huy chương Vàng.

Các nữ vận động viên đội tuyển Vật Việt Nam đã có ngày thi đấu thăng hoa để giành trọn vẹn 6 tấm Huy chương Vàng ở các hạng cân trong ngày thi đấu 15/5 tại SEA Games 32. Trong ảnh, vận động viên Nguyễn Thị Xuân giành Huy chương Vàng môn Vật ở hạng cân 50kg nữ sau khi đánh bại đối thủ người Philippines. (Ảnh: TTXVN)
Các nữ vận động viên đội tuyển Vật Việt Nam đã có ngày thi đấu thăng hoa để giành trọn vẹn 6 tấm Huy chương Vàng ở các hạng cân trong ngày thi đấu 15/5 tại SEA Games 32. Trong ảnh, vận động viên Nguyễn Thị Xuân giành Huy chương Vàng môn Vật ở hạng cân 50kg nữ sau khi đánh bại đối thủ người Philippines. (Ảnh: TTXVN)

 

Chỉ tính riêng buổi thi đấu chiều nay, các đô vật nữ của chúng ta đã thắng cả 6 trận chung kết môn Vật có sự góp mặt của vận động viên Việt Nam.

Ngoài ra, tất cả các vận động viên đội tuyển Judo Việt Nam giành quyền tham dự 4 nội dung chung kết 4 hạng cân chiều nay cũng thi đấu xuất sắc, qua đó giành thêm 4 Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Bên cạnh đó, tin vui liên tiếp bay về từ các môn Taekwondo, Cờ tướng, Võ gậy và Kick-boxing, khi các vận động viên của chúng ta đều thành công ở các trận chung kết để ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Với các kết quả trên, tính đến 19 giờ 30 phút tối 15/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức chạm mốc 123 Huy chương Vàng, củng cố vững chắc ngôi đầu bảng xếp hạng trong ngày thi đấu áp chót của Đại hội.

Hiện, Đoàn Việt Nam đã có 123 Huy chương Vàng, 95 Huy chương Bạc và 95 Huy chương Đồng, đạt tổng cộng 313 huy chương các loại, bỏ xa vị trí thứ hai của Đoàn Thái Lan với khoảng cách lên đến 29 Huy chương Vàng, trong khi SEA Games 32 chỉ còn 1 ngày thi đấu chính thức còn lại.

[Infographic] Giành được 123 Huy chương Vàng, Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương SEA Games 32 ảnh 2
Đồ họa: TRUNG HƯNG

Thành tích của Thể thao Việt Nam hứa hẹn sẽ còn tiếp tục được nâng cao bởi trong tối nay, chúng ta còn khả năng giành thêm Huy chương Vàng ở môn Bóng đá nữ.

Các cô gái đá bóng Việt Nam đang thi đấu trận chung kết với đối thủ Myanmar và đang có cơ hội lớn đi vào lịch sử với lần thứ tư liên tiếp giành Huy chương Vàng SEA Games.

Danh sách vận động viên Việt Nam giành Huy chương Vàng ngày 15/5:

1. Nguyễn Văn Quyết, Vũ Thành An, Tô Đức Anh, Nguyễn Xuân Lợi (Đấu kiếm)

2. Nguyễn Thị Yến, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (Cầu mây)

3. Đặng Thị Linh (Vật)

4. Lại Diệu Thương (Vật)

5. Nguyễn Nhạc Như An (Judo)

6. Hoàng Thị Tình (Judo)

7. Lê Anh Tài (Judo)

8. Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo)

9. Nguyễn Thị Xuân (Vật)

10. Nguyễn Thị Mỹ Trang (Vật)

11. Trần Ánh Tuyết (Vật)

12. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Vật)

13. Phạm Đăng Quang (Taekwondo)

14. Lê Thị Nhi (Kick-boxing)

15. Nguyễn Thị Hằng Nga (Kick-boxing)

16. Vũ Thị Thanh Bình (Võ gậy)

Nguồn:https://nhandan.vn/infographic-gianh-duoc-123-huy-chuong-vang-viet-nam-vuot-chi-tieu-huy-chuong-sea-games-32-post752801.html

Theo nhandan.vn