Bước vào trận đấu được coi là tâm điểm của ngày thi đấu thứ hai, các cô gái Việt Nam đã cho thấy được năng lực của đội đương kim vô địch  AVC Challenge Cup 2023 trước Indonesia.

Lần sang tham dự chặng 1 giải SEA V.League, đội tuyển Indonesia thiếu đi sự phục vụ của đối chuyền Megawati. Thiếu Megawati, Indonesia thiếu đi 50% sức mạnh, nhưng không vì thế mà tuyển Indonesia gặp khó khăn khi mà sự điều chỉnh nhân sự của HLV Eko Waluyo đã gây không ít khó khăn cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng thứ hai trước tuyển nữ Indonesia. 
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng thứ hai trước tuyển nữ Indonesia. 

Trong 2 set đấu đầu tiên tuyển Việt Nam đã có được chiến thắng tương đối dễ dàng, nhưng sự kịch tính của trận đấu đến từ set 3 khi đội tuyển Việt Nam để cho đối thủ Indonesia dẫn điểm ở những khoảnh khắc quan trọng. Không nản chí, Thanh Thúy cùng các đồng đội đã nỗ lực bám đuổi nhưng sự may mắn đã không mỉm cười với chúng ta và chúng ta chỉ để thua đối thủ sát nút ở set đấu này với tỉ số 23-25.

Trong trận đấu ngày hôm nay, tuy gặp những khó khăn ở set đấu thứ ba nhưng hai gương mặt quen thuộc là Thanh Thúy và Kiều Trinh thay nhau tỏa sáng để giúp cho các cô gái tuyển Việt Nam có được chiến thắng trước tuyển Indonesia.

Thắng Indonesia, tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển Thái Lan vào lúc 19 giờ ngày 6-8 để tranh chức vô địch trong chặng 1 giải SEA V.League.

Nguồn:https://www.qdnd.vn/the-thao/quoc-te/doi-tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-co-chien-thang-thu-hai-tai-giai-sea-v-league-2023-737503