Chủ nhật,  04/12/2022

Wenger đốt nóng đại chiến Arsenal – Barca

Lá thăm may rủi đã đưa Arsenal tới gặp ĐKVĐ Barca tại Tứ kết Champions League. Ngay từ lúc này, Wenger đã hâm nóng trận đại chiến lý thú này bằng tuyên bố không “đạo chiến thuật 4-3-3” của đội bóng TBN.“Tôi áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3 trước khi Guardiola lên cầm quân tại Barcelona. Hồi còn làm huấn luyện ở Pháp, CLB Monaco của tôi đã chơi với sơ đồ đó rồi. Barcelona không sáng tạo ra chiến thuật ấy. Nó thuộc về người Hà Lan”, chiến lược gia người Pháp nói.Barca từng khiến Arsenal ôm hận ở Chung kết Champions League 2006.“Giáo sư” tiếp tục: “Người Hà Lan sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3 ở World Cup 1974 trên đất Đức. Và Johan Cruyff đã xuất khẩu chiến thuật ấy sang Barcelona khi ông ấy đến Tây Ban Nha làm huấn luyện viên”, Arsene Wenger lý giải.Lần đây nhất Arsenal gặp Barcelona là ở trận Chung kết Champions League mùa bóng 2005/06 tại Paris hoa lệ. Đoàn quân của HLV Wenger vượt lên dẫn trước nhờ công của Sol Campell nhưng các pha làm bàn của Samuel Eto’o và Julio Belletti đã buộc Arsenal phải...

Lá thăm may rủi đã đưa Arsenal tới gặp ĐKVĐ Barca tại Tứ kết Champions League. Ngay từ lúc này, Wenger đã hâm nóng trận đại chiến lý thú này bằng tuyên bố không “đạo chiến thuật 4-3-3” của đội bóng TBN.

“Tôi áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3 trước khi Guardiola lên cầm quân tại Barcelona. Hồi còn làm huấn luyện ở Pháp, CLB Monaco của tôi đã chơi với sơ đồ đó rồi. Barcelona không sáng tạo ra chiến thuật ấy. Nó thuộc về người Hà Lan”, chiến lược gia người Pháp nói.

Barca từng khiến Arsenal ôm hận ở Chung kết Champions League 2006.


“Giáo sư” tiếp tục: “Người Hà Lan sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3 ở World Cup 1974 trên đất Đức. Và Johan Cruyff đã xuất khẩu chiến thuật ấy sang Barcelona khi ông ấy đến Tây Ban Nha làm huấn luyện viên”, Arsene Wenger lý giải.

Lần đây nhất Arsenal gặp Barcelona là ở trận Chung kết Champions League mùa bóng 2005/06 tại Paris hoa lệ. Đoàn quân của HLV Wenger vượt lên dẫn trước nhờ công của Sol Campell nhưng các pha làm bàn của Samuel Eto’o và Julio Belletti đã buộc Arsenal phải ngậm ngùi nhìn Barcelona đăng quang sau 14 năm chờ đợi.

Năm nay, việc 2 CLB lại đụng nhau ở Tứ kết khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối bởi Arsenal và Barcelona là hai trong những đội có lối chơi tấn công cuốn hút nhất hành tinh. Đội bóng Tây Ban Nha có Messi thì “khẩu thần công” có Fabregas, một người cũ của Blaugrana. Guardiola có Ibrahimovic thì Wenger có Van Persie…

“Arsenal – Barcelona sẽ là một trận đấu đỉnh cao về kỹ chiến thuật. Bạn sẽ được thấy những cầu thủ giỏi nhất trên thế giới thi đấu trên sân. Sẽ rất thú vị và tuyệt vời khi bạn được chứng kiến trận cầu sắp tới”, HLV Wenger kết luận.

Theo Vtc.vn