Thứ bảy,  03/06/2023

Triệu Quang Hà có cùng Thanh Bình đến World Cup?

Vào tháng 6 tới đây, tiền đạo Phan Thanh Bình và cầu thủ đang thi đấu cho CLB B.Bình Dương là Philani sẽ cùng 12 gương mặt trẻ xuất sắc nhất lứa tuổi U14-U15 đại diện cho bóng đá Việt Nam sang Nam Phi tham dự sân chơi "Hội trại bóng đá toàn cầu Coca-cola Nam Phi 2010" được tổ chức song hành cùng VCK World Cup 2010.Như vậy, sau khoảng một tháng khởi động, chương trình "Đường đến FIFA World Cup 2010" đã chọn được 24 gương mặt xuất sắc nhất trong tổng số 1.500 thí sinh tham gia trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong các ngày 27, 28, 29/3 vừa qua, toàn bộ 24 cầu thủ đã được chia làm 2 đội, mỗi đội 12 người để cùng tập luyện và thi đấu đối kháng, trong các buổi tập này, Ban tổ chức sẽ thực hiện việc ghi hình để phát sóng trên VTV3, bắt đầu từ ngày 9/4 tới. Những hình ảnh về cuộc tuyển chọn ở sân Thống Nhất. (Ảnh từ trang web chính của cuộc thi)Theo đó, tất cả 24 cầu thủ này sẽ nhận được sự bình chọn và đánh giá rất khách...

Vào tháng 6 tới đây, tiền đạo Phan Thanh Bình và cầu thủ đang thi đấu cho CLB B.Bình Dương là Philani sẽ cùng 12 gương mặt trẻ xuất sắc nhất lứa tuổi U14-U15 đại diện cho bóng đá Việt Nam sang Nam Phi tham dự sân chơi “Hội trại bóng đá toàn cầu Coca-cola Nam Phi 2010” được tổ chức song hành cùng VCK World Cup 2010.

Như vậy, sau khoảng một tháng khởi động, chương trình “Đường đến FIFA World Cup 2010” đã chọn được 24 gương mặt xuất sắc nhất trong tổng số 1.500 thí sinh tham gia trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong các ngày 27, 28, 29/3 vừa qua, toàn bộ 24 cầu thủ đã được chia làm 2 đội, mỗi đội 12 người để cùng tập luyện và thi đấu đối kháng, trong các buổi tập này, Ban tổ chức sẽ thực hiện việc ghi hình để phát sóng trên VTV3, bắt đầu từ ngày 9/4 tới.

Những hình ảnh về cuộc tuyển chọn ở sân Thống Nhất. (Ảnh từ trang web chính của cuộc thi)


Theo đó, tất cả 24 cầu thủ này sẽ nhận được sự bình chọn và đánh giá rất khách quan từ phía khán giả truyền hình cả nước, nhằm chọn ra 12 gương mặt xứng đáng đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng 18 đội bóng khác trên khắp thế giới diễn ra tại Nam Phi vào mùa hè năm nay.

Ban đầu, nhà tài trợ Coca-cola đơn vị tổ chức chương trình “Đường đến FIFA World Cup 2010” dự định mời “tướng” trẻ Triệu Quang Hà làm HLV trưởng dẫn dắt các cầu thủ nhí Việt Nam tham dự sân chơi này. Tuy nhiên, vào phút chót, vị HLV này đành phải từ chối vì công việc rất bận rộn tại đội trẻ Hà Nội T&T.

Về vấn đề này HLV Triệu Quang Hà tỏ ra tiếc rẻ khi trao đổi với VTC News: “Tôi đã là người chịu trách nhiệm trực tiếp tuyển chọn cầu thủ cho chương trình từ đầu tới giờ, chính vì thế thực sự tôi cũng rất muốn đồng hành cùng các em sang Nam Phi vào tháng 6 tới. Nhưng do công việc tại đội trẻ Hà Nội T&T khá bận rộn nên tôi đành phải từ chối BTC”.


HLV Triệu Quang Hà, tiền vệ Philani (B.Bình Dương) và tiền đạo Phan Thanh Bình là giám khảo của cuộc thi. (Ảnh chụp từ trang web chính)

Bên cạnh đó, gần như chắc chắn tiền đạo Phan Thanh Bình và tiền vệ Philani sẽ có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên cương vị là đại sứ thiện chí. Trong khi Thanh Bình được nhà tài trợ Coca-cola mời làm đại diện cho Việt Nam, thì cầu thủ người Nam Phi, Philani sẽ là đại diện cho nước chủ nhà World Cup 2010.

Đứng trước cơ hội lần đầu được tiếp cận một kỳ World Cup, tiền đạo người Đồng Tháp không giấu được sự hồ hởi: “Thực sự đây là cơ hội hiếm có trong đời cầu thủ, bởi không phải ai cũng có vinh dự được hít thở bầu không khí cuồng nhiệt của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này. Với việc được nhà tài trợ Coca-cola tín nhiệm mời làm đại sứ thiện chí. Bình sẽ cố gắng hết sức để có thể quảng bá những hình ảnh tốt đẹp về con người và đất nước Việt Nam đến với bạn bè thế giới”.

Theo Vtc.vn