Chủ nhật,  03/12/2023

Công Vinh và 2 sự thật trong ngày không nói thật

Đó là một bàn thắng thể hiện sức mạnh càn lướt của chân sút số 1 Việt Nam sau khi anh dẫn bóng vượt qua người đồng đội ở hành lang cánh trái và ra chân quyết đoán về góc xa khung thành Dương Hồng Sơn. Bóng sau đó bật cộc dọc trở ra, và tiền vệ Gonzalo lao vào đệm nòng chính xác mở tỷ số.Sau bàn thắng, nụ cười của Vinh hiện lên sáng tươi trên khuôn mặt luôn căng thẳng những ngày qua. Cả trước đó nữa, nụ cười ấy cũng đã luôn hiện hữu, nó cho những ai có mặt trên sân tập của HN.T&T cảm thấy như chưa hề có điều gì vừa xảy ra với Vinh cả.Từ những trò đá ma khởi động hay lúc bước vào bài tập thi đấu đối kháng, lúc nào Vinh cũng sung mãn như đang thi đấu thật. Đó có vẻ là cách hữu hiệu nhất giúp Vinh vượt qua thời điểm hiện tại, vượt qua nhanh nhất dư luận xung quanh về án phạt với mình. Và đó cũng là cách anh tạo nên động lực tập luyện cho đồng đội trước trận cầu nóng bỏng đang...

Đó là một bàn thắng thể hiện sức mạnh càn lướt của chân sút số 1 Việt Nam sau khi anh dẫn bóng vượt qua người đồng đội ở hành lang cánh trái và ra chân quyết đoán về góc xa khung thành Dương Hồng Sơn. Bóng sau đó bật cộc dọc trở ra, và tiền vệ Gonzalo lao vào đệm nòng chính xác mở tỷ số.

Sau bàn thắng, nụ cười của Vinh hiện lên sáng tươi trên khuôn mặt luôn căng thẳng những ngày qua. Cả trước đó nữa, nụ cười ấy cũng đã luôn hiện hữu, nó cho những ai có mặt trên sân tập của HN.T&T cảm thấy như chưa hề có điều gì vừa xảy ra với Vinh cả.


Từ những trò đá ma khởi động hay lúc bước vào bài tập thi đấu đối kháng, lúc nào Vinh cũng sung mãn như đang thi đấu thật. Đó có vẻ là cách hữu hiệu nhất giúp Vinh vượt qua thời điểm hiện tại, vượt qua nhanh nhất dư luận xung quanh về án phạt với mình. Và đó cũng là cách anh tạo nên động lực tập luyện cho đồng đội trước trận cầu nóng bỏng đang chờ ngoài đất Cảng chiều Chủ Nhật.

Chớ vứt bỏ khi trái bóng còn cuốn ở chân. (Ảnh: Quang Minh)


Lá đơn xin giảm án của Vinh giờ đang nằm đâu đó trong tập hồ sơ liên quan chờ Ban giải quyết khiếu nại “phúc thẩm”. Dù có hay không được rút ngắn án phạt thì lá đơn ấy cũng đã là sự trải lòng với cái duyên bóng đá không thể dứt sau lời tự tuyệt nóng vội.


Hôm qua, ngày cá tháng Tư, có hai sự thật quanh Vinh không thể chối bỏ.


Một rằng: Phía trước Vinh sẽ là chuỗi ngày không giáp đấu bên đồng đội.


Hai rằng: Ở góc nhỏ của cái khán đài A sân Hàng Đẫy chiều 1/4, có một khán giả cao niên trong tổng số đúng 3 khán giả nhìn Vinh tập đã thốt lên sau pha đột phá giúp đồng đội ghi bàn của anh: “Hay thế, bỏ sao được!”

Theo Vtc.vn