Thứ bảy,  24/02/2024

Khai mạc Đại hội TDTT thành phố Lạng Sơn lần thứ VI-2010

LSO-Sáng ngày 4/4/2010, tại sân vận động Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2010. Rước kiệu ảnh Bác Hồ qua lễ đài. Tới dự đại hội có đồng chí: Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đại hội TDTT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở ban ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Lạng Sơn; đại diện các xã, phường, các cơ quan, phòng ban và đơn vị trên địa bàn, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang trên địa bàn ...Diễu binh qua lễ đài.Đại hội được tổ chức theo nghi thức trang trọng huy động trên 2.500 người, với 30 đoàn đại diện cho các khối, các đơn vị, lực lượng, các xã, phường tham gia diễu binh, diễu hành qua lễ đài, biểu dương sức mạnh lực lượng khối đại đoàn kết các dân tộc và đã trở thành ngày hội của quần chúng nhân dân mang tính xã hội hoá cao. Sau các nghi lễ chính của Đại hội TDTT, là các màn đồng diễn thể dục giữa...

LSO-Sáng ngày 4/4/2010, tại sân vận động Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2010.

Rước kiệu ảnh Bác Hồ qua lễ đài.
Tới dự đại hội có đồng chí: Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đại hội TDTT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở ban ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Lạng Sơn; đại diện các xã, phường, các cơ quan, phòng ban và đơn vị trên địa bàn, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang trên địa bàn …

Diễu binh qua lễ đài.
Đại hội được tổ chức theo nghi thức trang trọng huy động trên 2.500 người, với 30 đoàn đại diện cho các khối, các đơn vị, lực lượng, các xã, phường tham gia diễu binh, diễu hành qua lễ đài, biểu dương sức mạnh lực lượng khối đại đoàn kết các dân tộc và đã trở thành ngày hội của quần chúng nhân dân mang tính xã hội hoá cao. Sau các nghi lễ chính của Đại hội TDTT, là các màn đồng diễn thể dục giữa giờ, thể dục nhịp điệu, thể dục dưỡng sinh, biểu diễn võ thuật gây nhiều ấn tượng cho người xem.

Màn đồng diễn thể dục nhịp điệu của học sinh Trường tiểu học Vĩnh Trại.
Đại hội TDTT TP LS, có trên 300 VĐV được tuyển chọn từ Đại hội TDTT của 8 xã, phường và khối Liên đoàn lao động TPLS về tham dự thi đấu các nội dung của 7 môn thể thao: bóng bàn, cầu lông, điền kinh, cờ vua, cờ tướng, kéo co và đẩy gậy; trong đó 2 môn cầu lông và điền kinh đã tổ chức thi đấu xong; còn lại 5 môn sẽ tiến hành thi đấu trong 2 ngày 3,4/4/2010. Dự kiến Đại hội TDTT TPLS sẽ tiến hành tổng kết trao giải thưởng vào sáng ngày 14/4/2010.

Biểu diễn võ thuật, múa rồng của CLB Võ đường Sơn Đông TP Lạng Sơn.
Đại hội TDTT thành phố là dịp để các cấp, các ngành đánh giá chất lượng, cũng như phong trào luyện tập TDTT trong quần chúng nhân dân; qua đó lựa chọn những VĐV tiêu biểu tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh sắp tới .

Phan Cầu