Thứ năm,  29/09/2022

Vì sao CLB giàu truyền thống nhất Italia không đến VN?

Thời gian không phù hợp, mức phí ra sân thấp, cùng hàng loạt những lý do khác khiến “Bà đầm già” thành Turin không thể sang Việt Nam như dự kiến vào cuối tháng 5 này.Trước đó, sự quyết tâm của lãnh đạo VFF trong việc “kéo” Juventus lần thứ hai đến Việt Nam là rất cao, bởi chính Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng từng khẳng định: “VFF sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mời bằng được Juventus sang thi đấu tại Việt Nam nếu trong đội hình của họ có những ngôi sao như Del Piero, Buffon, Canavaro,…”Những trụ cột như Diego hay Merlo bận tham dự World Cup 2010.Tuy nhiên, yêu cầu từ phía VFF đã không nhận được sự nhất trí từ phía Juventus. Bởi họ cho rằng thời điểm cuối tháng 5, hầu hết những trụ cột của CLB đều phải bận tập trung cùng ĐTQG để tham dự World Cup 2010.Theo đó, Juventus chỉ có thể mang sang Việt Nam với thành phần đa số là các cầu thủ dự bị, cầu thủ trẻ. Với động thái này từ phía đối tác, những người đại diện cho VFF đứng ra đàm phán...

Thời gian không phù hợp, mức phí ra sân thấp, cùng hàng loạt những lý do khác khiến “Bà đầm già” thành Turin không thể sang Việt Nam như dự kiến vào cuối tháng 5 này.

Trước đó, sự quyết tâm của lãnh đạo VFF trong việc “kéo” Juventus lần thứ hai đến Việt Nam là rất cao, bởi chính Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng từng khẳng định: “VFF sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mời bằng được Juventus sang thi đấu tại Việt Nam nếu trong đội hình của họ có những ngôi sao như Del Piero, Buffon, Canavaro,…”

Những trụ cột như Diego hay Merlo bận tham dự World Cup 2010.

Tuy nhiên, yêu cầu từ phía VFF đã không nhận được sự nhất trí từ phía Juventus. Bởi họ cho rằng thời điểm cuối tháng 5, hầu hết những trụ cột của CLB đều phải bận tập trung cùng ĐTQG để tham dự World Cup 2010.

Theo đó, Juventus chỉ có thể mang sang Việt Nam với thành phần đa số là các cầu thủ dự bị, cầu thủ trẻ. Với động thái này từ phía đối tác, những người đại diện cho VFF đứng ra đàm phán đã ngán ngẩm. Với thành phần là những cầu thủ vô danh, chuyến ghé thăm của đội bóng đã không còn giữ được vị thế số 1 Italia khó mà thu hút được người hâm mộ, và VFF chắc chắn sẽ lỗ. Chính vì vậy, cuộc thương thảo giữa đôi bên đã đi vào ngõ cụt, khi không đạt được sự thỏa thuận chung.

Trao đổi với PV VTC News, TTK Trần Quốc Tuấn, người trực tiếp tham gia cuộc đàm phán cho biết: “Kế hoạch mời Juventus sang Việt Nam có thể không thành hiện thực, thứ nhất thời điểm cuối tháng Năm lại trùng vào đợt World Cup 2010, mà CLB này có nhiều tuyển thủ Quốc gia. Thứ hai, các cầu thủ tỏ ra mệt mỏi sau mùa giải thi đấu không thành công”.

Như vậy, nguyên nhân của sự đổ bể trong quá trình thương thảo dường như không nằm ở phía VFF, mà từ phía Juventus. Bởi việc bỏ ra số tiền 650.000 USD chỉ để đổi đấy 90 phút của những cầu thủ dự bị thì quả là uổng phí. Vậy nên suy cho cùng, quyết định hủy bỏ thương vụ này cũng là lựa chọn sáng suốt của VFF.

Theo Vtc.vn