Thứ năm,  07/12/2023

9 tháng, Real hồi vốn 100 triệu euro từ Ronaldo

Cái giá 80 triệu bảng (94 triệu euro) mua Ronaldo có quá đắt không? Real vừa cho câu trả lời: Không hề, thậm chí là quá rẻ!Theo tờ A Bola (Bồ Đào Nha), kể từ khi sở hữu Ronaldo 9 tháng trước, Real Madrid đã bán được hơn 1 triệu chiếc áo thi đấu của tiền vệ người Bồ, với tổng doanh thu đã lên đến 100 triệu euro.Ronaldo, "cục vàng" của ngài Perez.Tất nhiên, con số ấn tượng ấy không phải một mình Real hưởng hết mà còn phải chia cho Ronaldo và nhà sản xuất đồ thể thao Adidas. Tuy nhiên, nên biết rằng Ronaldo ký hợp đồng 5 năm với Los Blancos chứ không phải là một năm. Hơn nữa, cũng theo nghiên cứu của A Bola, chiếc áo của CR9 luôn là mặt hàng bán chạy nhất trong số các áo đấu của những siêu sao từng góp mặt tại Bernabeu khác, như Luis Figo, Zinedine Zidane, “người ngoài hành tình” Ronaldo hay David Beckham. Vì thế, chỉ nhìn qua con số 100 triệu euro ở mùa giải này đủ cho thấy Real đang thu hồi được vốn rất nhanh từ thương vụ 94 triệu...

Cái giá 80 triệu bảng (94 triệu euro) mua Ronaldo có quá đắt không? Real vừa cho câu trả lời: Không hề, thậm chí là quá rẻ!

Theo tờ A Bola (Bồ Đào Nha), kể từ khi sở hữu Ronaldo 9 tháng trước, Real Madrid đã bán được hơn 1 triệu chiếc áo thi đấu của tiền vệ người Bồ, với tổng doanh thu đã lên đến 100 triệu euro.Ronaldo, “cục vàng” của ngài Perez.


Tất nhiên, con số ấn tượng ấy không phải một mình Real hưởng hết mà còn phải chia cho Ronaldo và nhà sản xuất đồ thể thao Adidas. Tuy nhiên, nên biết rằng Ronaldo ký hợp đồng 5 năm với Los Blancos chứ không phải là một năm. Hơn nữa, cũng theo nghiên cứu của A Bola, chiếc áo của CR9 luôn là mặt hàng bán chạy nhất trong số các áo đấu của những siêu sao từng góp mặt tại Bernabeu khác, như Luis Figo, Zinedine Zidane, “người ngoài hành tình” Ronaldo hay David Beckham.Vì thế, chỉ nhìn qua con số 100 triệu euro ở mùa giải này đủ cho thấy Real đang thu hồi được vốn rất nhanh từ thương vụ 94 triệu euro của Ronaldo mà ngài Perez thực hiện hồi mùa Hè năm ngoái.

Thế nhưng, đó mới chỉ là một phần Real “vớ bẩm” được từ Ronaldo. Bởi ngoài doanh thu từ áo đấu, Club Blanco còn được hưởng lợi từ quyền sở hữu 50% hình ảnh của tiền vệ người Bồ. Chưa hết, nhờ tên tuổi của Ronaldo mà thương hiệu của Real ngày được một tăng lên trên thế giới.

Những ngôi sao này luôn giúp Real lèn chặt tiền vào két sắt.

Rõ ràng, ngài Perez đang chứng minh cho mọi người thấy rằng nếu biết tính toán thì sự kết hợp giữa bóng đá và kinh doanh luôn mang lại lợi nhuận, dù vốn bỏ ra ban đầu không phải là nhỏ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ronaldo đã có 18 bàn thắng ở La Liga, không ít trong số này có tính chất quyết định giúp Real có chiến thắng chung cuộc. Vào rạng sáng ngày mai, Los Blancos sẽ hành quân đến sân Almeria thi đấu với nhiệm vụ vô cùng nặng nề là phải thắng được đội chủ nhà để thu hẹp khoảng cách với Barcelona trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Còn bản thân Ronaldo sẽ gặp lại đội bóng đã khiến anh phải lãnh thẻ đỏ đầu tiên ở La Liga.

Theo Vtc.vn