Thứ ba,  28/11/2023

Tin sốc: Real chi 90 triệu bảng mua Rooney

Tờ The Sun vừa tung ra một tin gây sốc trong làng bóng đá thế giới. Theo đó, Real sẽ chi 90 triệu bảng - cao hơn thương vụ Ronaldo 10 triệu bảng - để mua tiền đạo Wayne Rooney. Chưa dừng lại, Los Blancos còn lên kế hoạch cuỗm cả chiến lược gia Capello, với mức giá cao ngất trong giới huấn luyện viên bóng đá: 60 triệu bảng.Real tính "xơi" Rooney...Ở góc độ chuyên môn, nếu thương vụ kép này thành công thì rõ ràng sức mạnh của Real Madrid sẽ tăng lên đáng kể. Bởi Rooney, ngoài khả năng ghi bàn còn rất hiệu quả trong việc quấy rối hàng thủ đối phương, tạo khoảng trống cho đồng đội dứt điểm. Hơn nữa, trong quá khứ, Rooney và Ronaldo cũng đã chứng tỏ được sự ăn ý tuyệt hảo khi họ thi đấu cạnh nhau trên hàng công của Manchester United.Mùa này, ở giải quốc nội, “R10” đã có 26 bàn thắng, trong khi số lần sút tung lưới đối phương của CR9 là 19. Làm một phép cộng đơn giản thì bộ đôi này đã có tổng cộng 45 bàn, con số đủ để bất cứ...

Tờ The Sun vừa tung ra một tin gây sốc trong làng bóng đá thế giới. Theo đó, Real sẽ chi 90 triệu bảng – cao hơn thương vụ Ronaldo 10 triệu bảng – để mua tiền đạo Wayne Rooney.

Chưa dừng lại, Los Blancos còn lên kế hoạch cuỗm cả chiến lược gia Capello, với mức giá cao ngất trong giới huấn luyện viên bóng đá: 60 triệu bảng.

Real tính “xơi” Rooney…


Ở góc độ chuyên môn, nếu thương vụ kép này thành công thì rõ ràng sức mạnh của Real Madrid sẽ tăng lên đáng kể. Bởi Rooney, ngoài khả năng ghi bàn còn rất hiệu quả trong việc quấy rối hàng thủ đối phương, tạo khoảng trống cho đồng đội dứt điểm. Hơn nữa, trong quá khứ, Rooney và Ronaldo cũng đã chứng tỏ được sự ăn ý tuyệt hảo khi họ thi đấu cạnh nhau trên hàng công của Manchester United.

Mùa này, ở giải quốc nội, “R10” đã có 26 bàn thắng, trong khi số lần sút tung lưới đối phương của CR9 là 19. Làm một phép cộng đơn giản thì bộ đôi này đã có tổng cộng 45 bàn, con số đủ để bất cứ hàng thủ nào phải dè chừng nếu họ lại “song kiếm hợp bích”. Đáng ra Ronaldo và Rooney đã có thể gia tăng số bàn thắng của mình lên nữa nếu như họ không gặp phải những chấn thương đáng tiếc hồi đầu mùa (CR9) và gần cuối giải (R10).

Về phần Capello, dù ở đâu, huấn luyện cho đội bóng nào thì chất thực dụng trong sơ đồ chiến thuật của ông luôn phát huy được hiệu quả. Có thể lối chơi của Real sẽ không mang nhiều tính cống hiến như Barcelona hay Arsenal, nhưng bản lĩnh và độ lỳ ở những trận chiến quan trọng sẽ đưa đội bóng Hoàng gia vượt qua được các thời khắc nguy nan.

Rồi “xơi” luôn cả Capello.


Còn ở góc độ kinh doanh, rõ ràng thương vụ Rooney – Capello chắc chắn sẽ giúp Real Madrid hốt bạc. Bởi bộ đôi này đang là những cái tên cực hot trong làng bóng đá thế giới, đủ sức lôi kéo khán giả, nhà tài trợ, bản quyền truyền hình và các dịch vụ khác như quảng cáo, bán áo đấu,… về với đội chủ sân Bernabeu.

Hơn nữa, nên biết rằng, chỉ sau 9 tháng, Real đã bắt đầu thu lãi từ thương vụ 94 triệu euro của Ronaldo khi số lượng áo đấu của tiền vệ người Bồ đã hơn 1 triệu chiếc với tổng doanh thu đạt ngưỡng 100 triệu euro.

Theo Vtc.vn