Thứ ba,  29/11/2022

ĐT Việt Nam thiếu nhiều cầu thủ quan trọng

Sau vòng 10 V-League, HLV Calisto đã chốt danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Eintracht Frankfurt (12/5). Có 3 tân binh lần đầu được góp mặt, nhưng thầy “Tô” sẽ gặp khó khăn vì không có sự phục vụ của những cầu thủ quan trọng… Trong đợt tập trung đầu tiên năm 2010, ĐT Việt Nam thiếu vắng gần 10 cầu thủ đã thi đấu liên tục cho đội tuyển và tuyển Olympic suốt năm 2009 do bận nhiệm vụ tại CLB, một số khác buộc phải vắng mặt vì lý do sức khỏe. Do chưa bình phục chấn thương, tiền vệ Minh Phương (ĐT Long An), trung vệ Phước Tứ (LS Thanh Hóa), tiền đạo Công Vinh (Hà Nội T&T) sẽ được miễn tập trung. Sỹ Cường và Trọng Hoàng mang đến cho hàng tiền vệ diện mạo mới? - Ảnh: Minh PhươngCùng được hưởng “ngoại lệ” còn có các cầu thủ thuộc biên chế 2 CLB Việt Nam vừa giành quyền lọt vào vòng knock- out AFC Cup 2010 như: Hoàng Quãng, Thanh Hưng, Đức Cường của SHB Đà Nẵng. Với B. Bình Dương là Vũ Phong, Quang Thanh. Theo...

Sau vòng 10 V-League, HLV Calisto đã chốt danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Eintracht Frankfurt (12/5). Có 3 tân binh lần đầu được góp mặt, nhưng thầy “Tô” sẽ gặp khó khăn vì không có sự phục vụ của những cầu thủ quan trọng…

Trong đợt tập trung đầu tiên năm 2010, ĐT Việt Nam thiếu vắng gần 10 cầu thủ đã thi đấu liên tục cho đội tuyển và tuyển Olympic suốt năm 2009 do bận nhiệm vụ tại CLB, một số khác buộc phải vắng mặt vì lý do sức khỏe. Do chưa bình phục chấn thương, tiền vệ Minh Phương (ĐT Long An), trung vệ Phước Tứ (LS Thanh Hóa), tiền đạo Công Vinh (Hà Nội T&T) sẽ được miễn tập trung.

Sỹ Cường và Trọng Hoàng mang đến cho hàng tiền vệ diện mạo mới? – Ảnh: Minh Phương
Cùng được hưởng “ngoại lệ” còn có các cầu thủ thuộc biên chế 2 CLB Việt Nam vừa giành quyền lọt vào vòng knock- out AFC Cup 2010 như: Hoàng Quãng, Thanh Hưng, Đức Cường của SHB Đà Nẵng. Với B. Bình Dương là Vũ Phong, Quang Thanh. Theo giải thích của thầy “Tô”: trận đấu gặp Eintracht Frankfurt chỉ mang tính chất giao hữu nên việc triệu tập những cầu thủ của SHB Đà Nẵng và B. Bình Dương là không thực sự cần thiết…
Thay thế vị trí của những gương mặt gạo cội sẽ là một số cầu thủ thuộc lứa Olympic như: Đình Tùng (LS Thanh Hóa), Văn Bình, Trọng Hoàng (SL Nghệ An). Trong lần tập trung này, HLV Calisto cũng quyết định triệu tập 3 tân binh gồm: tiền vệ Cao Sỹ Cường, hậu vệ trái Hồng tiến (Hà Nội T&T), tiền vệ Lương Văn Được Em (CS Đồng Tháp).
Việc Cao Sỹ Cường và Được Em có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam là điều đã được dự đoán, nhờ phong độ nổi bật và những dấu ấn sâu đậm để lại trong thành tích ở CLB sau 10 vòng đấu giải V-League 2010. Tuy nhiên, việc Hồng Tiến được điền tên lại là bất ngờ bởi cầu thủ này thi đấu chưa có gì nổi bật kể từ khi về khoác áo Hà Nội T&T.
Mặc dù không có sự phục vụ của Phước Tứ và Quang Thanh, hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam vẫn là khu vực mà HLV Calisto có thể yên tâm nhất nhờ có trong tay nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như : Minh Đức, Như Thành, Đình Luật, Việt Cường, Đình Đồng.
Điều khiến ông thầy người Bồ Đào Nha lo ngại nhất là vấn đề nhân sự trên hàng tiền đạo. Trong số 4 chân sút được triệu tập chỉ có Quang Hải (K. Khánh Hòa) duy trì được phong độ ổn định, Đình Tùng (LS Thanh Hóa) và Việt Thắng (V. Ninh Bình) chưa tìm được phong độ tốt nhất, còn Sỹ Mạnh (V. Ninh Bình) gần như “mất hút” từ đầu mùa.
Thông tin từ VFF cho biết, cho đến ngày hôm nay sức khỏe của HLV Calisto đã hồi phục tốt sau 2 ca phẫu thuật. Ông “Tô” sẽ kịp bình phục để tham gia vào công tác huấn luyện khi ĐT Việt Nam tập trung sau vòng 11 giải V-League.
Chuẩn bị cho trận giao hữu gặp ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 12/5, đại diện CLB Eintracht Frankfurt (Đức) đã gửi danh sách các thành viên góp mặt trong chuyến thi đấu giao hữu tại Việt Nam. Ngoại trừ 3 cầu thủ bận làm nhiệm vụ tại World Cup 2010, Eintracht Frankfurt sẽ mang đến đội hình mạnh nhất vừa thi đấu ở giải Bundesliga.
Danh sách tập trung ĐT Việt Nam
Thủ môn: Dương Hồng Sơn (Hà Nội T&T), Tấn Trường (CS Đồng Tháp).
Hậu vệ: Như Thành (V. Ninh Bình), Minh Đức (XM Hải Phòng), Đình Luật (Navibank SG), Việt Cường (HA Gia Lai), Đình Đồng (SL Nghệ An), Hồng Tiến (Hà Nội T&T).
Tiền vệ: Minh Châu (XM Hải Phòng), Duy Quang, Quý Sửu (HA Gia Lai), Văn Bình, Trọng Hoàng (SL Nghệ An), Tấn Tài (K. Khánh Hòa), Sỹ Cường (Hà Nội T&T), Được Em (CS Đồng Tháp), Thành Lương (Hà Nội ACB), Tài Em (ĐT Long An).
Tiền đạo: Sỹ Mạnh, Việt Thắng (V. Ninh Bình), Đình Tùng (LS Thanh Hóa), Quang Hải (K. Khánh Hòa).


Theo Dantri