Thứ ba,  29/11/2022

Justine Henin lên ngôi hậu tại Stuttgart

Nỗ lực không ngừng của Justine Henin được đền đáp xứng đáng bằng chức vô địch giải Porsche Grand Prix tại Stuttgart sau khi cô đánh bại Samantha Stosur với tỷ số 6-4, 2-6, 6-1 trong trận Chung kết tối qua. Henin tự tin hướng đến Roland Garros. Đó là một kết quả có hậu dành cho Henin, bởi cô đã lọt vào 3 trận chung kết trong tất cả 5 giải đấu tham dự. Trong 2 lần trước đó, tay vợt sở hữu 7 danh hiệu Grand Slam này đều phải ngậm ngùi nhận ngôi Á quân tại Australia mở rộng và Parisbas. Rất có thể Stutgart trở thành nơi chứng kiến bước ngoặt trong năm 2010 của Henin. Đối với Stosur, dù thất bại nhưng cô vẫn có quyền ngẩng cao đầu. Trước trận Chung kết này, hạt giống số 7 người Australia đã duy trì được chuỗi 11 trận bất bại trên sân đất nện, gồm chức vô địch tại Charleston trong tháng 4. Trở lại diễn biến chính trên sân, Henin tỏ ra lấn lướt hơn trong set thứ nhất. Tay vợt 28 tuổi người Bỉ thường xuyên sử dụng những quả bạt trái một tay...

Nỗ lực không ngừng của Justine Henin được đền đáp xứng đáng bằng chức vô địch giải Porsche Grand Prix tại Stuttgart sau khi cô đánh bại Samantha Stosur với tỷ số 6-4, 2-6, 6-1 trong trận Chung kết tối qua.

Henin tự tin hướng đến Roland Garros.

Đó là một kết quả có hậu dành cho Henin, bởi cô đã lọt vào 3 trận chung kết trong tất cả 5 giải đấu tham dự. Trong 2 lần trước đó, tay vợt sở hữu 7 danh hiệu Grand Slam này đều phải ngậm ngùi nhận ngôi Á quân tại Australia mở rộng và Parisbas. Rất có thể Stutgart trở thành nơi chứng kiến bước ngoặt trong năm 2010 của Henin.

Đối với Stosur, dù thất bại nhưng cô vẫn có quyền ngẩng cao đầu. Trước trận Chung kết này, hạt giống số 7 người Australia đã duy trì được chuỗi 11 trận bất bại trên sân đất nện, gồm chức vô địch tại Charleston trong tháng 4.

Trở lại diễn biến chính trên sân, Henin tỏ ra lấn lướt hơn trong set thứ nhất. Tay vợt 28 tuổi người Bỉ thường xuyên sử dụng những quả bạt trái một tay hiểm hóc, nhiều lần khiến đối phương không kịp chống đỡ. Điểm break ở game thứ 5 vừa đủ giúp cô vượt lên dẫn trước.


Stosur (phải) chấm dứt chuỗi 11 trận bất bại.

Tình thế đảo ngược trong set 2 với những tình huống lên lưới chính xác của Stosur, còn Henin mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng. Tay vợt sinh năm 1984 người Australia ghi được 2 điểm break ở game thứ 5 và 7 để quân bình tỷ số set đấu.

Set thứ 3, kinh nghiệm được xem là yếu tố quan trọng mang về cho tay vợt từng giải nghệ 18 tháng 3 điểm break. Chiến thắng được ấn định cho Henin sau một cú bạt phải ra ngoài của Stosur.

Giải Porsche Grand Prix kết thúc, đánh dấu thành công của cả Henin và Stosur. Tay vợt người Bỉ sẽ từ vị trí 23 vươn lên top 20, còn tay vợt người Australia sẽ tiến một bậc từ thứ 9 lên thứ 8 khi bảng xếp hạng WTA sẽ được công bố mới vào đêm nay (giờ Việt Nam).

Đây không chỉ là danh hiệu đầu tiên của Henin kể từ khi nối lại sự nghiệp quần vợt đỉnh cao mà còn là một khích lệ lớn dành cho cựu số 1 thế giới trước thềm Roland Garros – giải Grand Slam thứ hai trong năm, bắt đầu khởi tranh vào ngày 23/5, nơi mà cô từng 4 lần đăng quang trước kia.


Theo Dantri