Thứ ba,  29/11/2022

Bóng đá VN ngày 12/5: Nóng Chi Lăng, nguội Mỹ Đình

Ở Mỹ Đình, ĐTQG có trận đấu giao hữu với đại diện đến từ Bundesliga, Eintracht Frankfurt. Còn tại Chi Lăng là “đại chiến phần II” giữa SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương trong khuôn khổ vòng 2 AFC Cup 2010.Nóng ở Chi LăngÔng Tô đã miễn nhiệm vụ quốc gia cho một số cầu thủ ở 2 CLB SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương để họ tập trung cho cuộc đấu nội bộ của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup 2010. Trận đấu mà chúng ta sẽ mất đi một đại diện ở sân chơi và đại diện nào dừng bước cũng là sự hoài tiếc rất lớn.Trước khi “đại chiến phần II” diễn ra thì “đại chiến phần I” đã kết thúc cuối tuần trước trong khuôn khổ vòng 11 V.League với chiến thắng 2-0 nghiêng về đội bóng đất Thủ. Chiến thắng đã giúp thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh có được vị trí dẫn đầu BXH trong 24h, trước khi Hà Nội T&T kịp lấy lại. Đặng Trần Chỉnh sẽ phá được "ải" Chi Lăng? (Ảnh: Quang Minh)Chiều nay, đoàn quân của ông Chỉnh đến Chi Lăng, cái “cửa ải” mà ông cần phải phá...

Ở Mỹ Đình, ĐTQG có trận đấu giao hữu với đại diện đến từ Bundesliga, Eintracht Frankfurt. Còn tại Chi Lăng là “đại chiến phần II” giữa SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương trong khuôn khổ vòng 2 AFC Cup 2010.

Nóng ở Chi Lăng

Ông Tô đã miễn nhiệm vụ quốc gia cho một số cầu thủ ở 2 CLB SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương để họ tập trung cho cuộc đấu nội bộ của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup 2010. Trận đấu mà chúng ta sẽ mất đi một đại diện ở sân chơi và đại diện nào dừng bước cũng là sự hoài tiếc rất lớn.


Trước khi “đại chiến phần II” diễn ra thì “đại chiến phần I” đã kết thúc cuối tuần trước trong khuôn khổ vòng 11 V.League với chiến thắng 2-0 nghiêng về đội bóng đất Thủ. Chiến thắng đã giúp thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh có được vị trí dẫn đầu BXH trong 24h, trước khi Hà Nội T&T kịp lấy lại.

Đặng Trần Chỉnh sẽ phá được “ải” Chi Lăng? (Ảnh: Quang Minh)

Chiều nay, đoàn quân của ông Chỉnh đến Chi Lăng, cái “cửa ải” mà ông cần phải phá dớp, bởi 6 năm qua, B.Bình Dương chưa một lần biết mùi chiến thắng tại đây trong 7 lần đụng độ đội bóng sông Hàn. Cái “cửa ải” mà chính ông Chỉnh phải thốt lên rằng nó là khó khăn lớn nhất của đội ông.

“Trận thắng hồi cuối tuần trước đã là quá khứ, hiện tại của chúng tôi sẽ không đơn giản và dễ dàng. Cơ hội chia đều cho cả hai đội. Trận đấu có thể kéo dài sang hiệp phụ, có thể phải giải quyết trên loạt đá luân lưu cân não…” – HLV Đặng Trần Chỉnh nói trong cuộc họp báo trước trận.


Về phía đội chủ nhà, họ có sự trở lại của 3 cái tên quan trọng là Hải Lâm ở vị trí trung vệ, Quang Cường ở vị trí hậu vệ trái và Thanh Hưng ở vị trí tiền vệ. Sự bổ sung này sẽ giúp HLV Lê Huỳnh Đức yên tâm hơn về tuyến phòng ngự cũng như sự hỗ trợ tấn công của tuyến tiền vệ. Điểm yếu trong hai trận đấu gần đây của SHB Đà Nẵng chính là lối chơi như mơ ngủ của hàng thủ khiến thủ thành Văn Hạnh có tổng cộng 6 lần phải vào lưới nhặt bóng.

Merlo có thể giúp Đà Nẵng đòi được món nợ cuối tuần trước? (Ảnh: Quang Minh)

“Trong trận đấu này, chúng tôi chỉ có 15 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe để ra sân, số còn lại đang trong tình trạng chấn thương, đó là khó khăn không nhỏ của chúng tôi. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng tôi buông xuôi. Đã đi được một chặng đường dài và ấn tượng, chúng tôi phải nỗi lực đi tiếp” – HLV Lê Huỳnh Đức nói.


Nguội ở Mỹ Đình?


Có thể Mỹ Đình sẽ không hơn không kém về độ nguội như cái ngày Olympiakos sang Việt Nam trong một trận giao hữu, xen lẫn đi du lịch. Niềm vui đọng lại của lần giao đấu ấy là chiến thắng 1-0 của ĐTVN trước các nhà đương kim vô địch Hy Lạp.


Một trận đấu cống hiến là có thể, nhưng sẽ khó để kéo NHM đến hâm nóng cái sân có sức chứa 40 nghìn chỗ ngồi. Theo tìm hiểu, vé bán của trận đấu này đang trong tình trạng ế ẩm chưa từng có. Và nếu không mở cửa cho một đoàn học sinh tiểu học hay trung học của một trường nào đó như cái cách đại diện tổ chức sự kiện Olympiakos sang Việt Nam đã làm thì Mỹ Đình chiều nay sẽ vãn tiếng.

Có bài đánh Frankfurt học trò Calisto sẽ làm được? (Ảnh: Quang Minh)

Quay trở lại với chuyên môn của trận đấu. Ông “Tô” cho rằng, ĐTVN sẽ chơi ngang ngửa với đối thủ nếu các học trò của ông tuân thủ nghiêm ngặt đấu pháp ông đề ra. Đó là lối chơi chậm nhưng không được rê dắt giữ bóng lâu, các cầu thủ phải liên tục di chuyển để nhận bóng. Các đường chuyền chỉ trong khoảng ngắn và hạn chế tối đa chơi bóng bổng.


Ngược lại, đội khách sẽ tận dụng triệt để lợi thế chiều cao của mình để đánh gục các học trò HLV Calisto. Vấn đề lo ngại nhất của đội bóng đến từ Bundesliga chỉ là thời tiết ở Việt Nam. Nhưng với đẳng cấp và những tên tuổi như Caio, Altintop, P.Ochs, Nikolov,… đội quân của HLV Michael Skibbetin tưởng sẽ có được một kết quả khả quan.

Theo Vtc.vn