Thứ năm,  08/12/2022

Wenger: Tăng cường hàng thủ, đầy đủ hàng công

Phát biểu với báo giới, HLV Arsène Wenger khẳng định mục tiêu hàng đầu trong mùa chuyển nhượng tới không phải là đưa về Emirates một tiền đạo đẳng cấp như báo chí đồn thổi, mà ông sẽ tập trung tìm kiếm nhân tố mới cho hàng hậu vệ.Wenger đã thay đổi chiều hướng "tuyển dụng" trong mùa hè này sau khi chứng kiến màn trình diễn mà ông gọi là "trung bình" của hàng hậu vệ ở giai đoạn cuối của mùa giải vừa qua. Và để cải thiện thành tích nghèo nàn trong 5 năm không có lấy một danh hiệu vô địch nào, vị "Giáo sư" người Pháp biết mình cần phải cải thiện chất lượng hàng thủ.Wenger nhiều lần bực mình vì hàng thủ trong mùa giải vừa qua.Vị HLV người Pháp chia sẻ: "Nếu như các bạn chia màn trình diễn của đội bóng trong mùa giải thành 2 phần là tiền đạo và hàng hậu vệ thì phần thứ nhất chúng tôi đã làm rất tốt, nhưng phần còn lại chỉ ở mức trung bình. Chúng ta không thể và không nên nghĩ tới chức vô địch khi mà nhận tới 40 bàn thua....

Phát biểu với báo giới, HLV Arsène Wenger khẳng định mục tiêu hàng đầu trong mùa chuyển nhượng tới không phải là đưa về Emirates một tiền đạo đẳng cấp như báo chí đồn thổi, mà ông sẽ tập trung tìm kiếm nhân tố mới cho hàng hậu vệ.

Wenger đã thay đổi chiều hướng “tuyển dụng” trong mùa hè này sau khi chứng kiến màn trình diễn mà ông gọi là “trung bình” của hàng hậu vệ ở giai đoạn cuối của mùa giải vừa qua. Và để cải thiện thành tích nghèo nàn trong 5 năm không có lấy một danh hiệu vô địch nào, vị “Giáo sư” người Pháp biết mình cần phải cải thiện chất lượng hàng thủ.

Wenger nhiều lần bực mình vì hàng thủ trong mùa giải vừa qua.

Vị HLV người Pháp chia sẻ: “Nếu như các bạn chia màn trình diễn của đội bóng trong mùa giải thành 2 phần là tiền đạo và hàng hậu vệ thì phần thứ nhất chúng tôi đã làm rất tốt, nhưng phần còn lại chỉ ở mức trung bình. Chúng ta không thể và không nên nghĩ tới chức vô địch khi mà nhận tới 40 bàn thua. Do vậy, ưu tiên của tôi là tăng cường hàng thủ trong khi vẫn duy trì sức mạnh hàng công”.

Ở thời điểm hiện tại, dường như chỉ có Thomas Vermaelen là chứng tỏ được khả năng và được Wenger tin tưởng nhất, nhưng cầu thủ này lại hay dính chấn thương. Ngoài ra, Johann Djourou chưa được trưng dụng nhiều, trong khi William Gallas thì chơi thất thường.

Với ý định như vậy, Wenger đã lên danh sách những cầu thủ mà ông muốn đưa về Emirates trong kì chuyển nhượng sắp tới. Đó là hậu vệ của Fulham, Brede Hangeland và cầu thủ quốc tế người Senegal của CLB St Etienne đang thi đấu ở Legue 1 là Pape Diakhaté. Trước đó, Pháo thủ đã được tăng cường hàng công với Chamakh của Bordeaux đến theo dạng chuyển nhượng tự do.

Brede Hangeland (phải) – mục tiêu của Wenger cho hàng thủ.

Arsene Wenger bày tỏ sự lạc quan khi nhìn lại một mùa giải không mấy thành công vừa qua: “Khi bạn đã ở gần chiến thắng mà lại để vuột mất thì sẽ thực sự là thất vọng. Nhưng khi nhìn lại, tôi rất tự hào về thái độ thi đấu và tinh thần của các cầu thủ”.

Theo ông, nguyên nhân dẫn đến sự sa sút của đội bóng ở giai đoạn quyết định, với hai trận thua Chelsea (0-3) và Tottenham (1-2), nằm ở việc “CLB có quá nhiều cầu thủ bị chấn thương ở giai đoạn cuối”. Nhưng, đó cũng là “cơ hội để các nhân tố mới chứng tỏ sự tiến bộ của mình”. Và ông tin tưởng rằng “CLB sẽ trở lại vào mùa giải năm sau với một sức mạnh mới”.

Theo Vtc.vn