Thứ tư,  07/12/2022

Tưng bừng lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI-2010

LSO- Trong không khí tưng bừng cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, chiều ngày 15/5/2010, tại Sân vận động Đông Kinh, tỉnh ta long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2010. Đ/C: Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT đọc diễn văn khai mạc Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Ngát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Vy Văn Thành, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành của tỉnh.... Về phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có các đồng chí: Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng, Vụ Văn hoá dân tộc cùng đại diện khách mời của 8 tỉnh bạn và đông đảo cán bộ nhân dân các dân tộc trong...


LSO- Trong không khí tưng bừng cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hướng tới 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, chiều ngày 15/5/2010, tại Sân vận động Đông Kinh, tỉnh ta long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2010.
Đ/C: Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo
Đại hội TDTT đọc diễn văn khai mạc

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Ngát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Vy Văn Thành, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành của tỉnh…. Về phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có các đồng chí: Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng, Vụ Văn hoá dân tộc cùng đại diện khách mời của 8 tỉnh bạn và đông đảo cán bộ nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
Đ/C: Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
thắp sáng đài lửa đại hội

Đại hội được tổ chức theo nghi thức trang trọng, với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Buổi lễ huy động gần 10.000 người, đại diện các khối, các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành, thực hiện các màn đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật, xếp hình, xếp chữ và trở thành ngày hội của quần chúng nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trước sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả trên sân vận động. Sau phần nghi lễ chính của đại hội là chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc chào mừng gồm 3 chương: Chương I, “Giai điệu núi rừng”; Chương II, “Lạng Sơn trên đường đổi mới”; Chương III, màn kết, “Đảng bộ và nhân dân Lạng Sơn làm theo lời Bác hướng tới tương lai”. Màn đồng diễn nghệ thuật huy động 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên tham gia thực hiện chương trình trong thời gian 45 phút đã gây ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Khối cán bộ, nhân dân thành phố tham gia diễu hànhKhối lực lượng sĩ quan Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh diễu binh
Rước cờ Tổ quốc, cờ đại hội, Kiệu ảnh Bác

Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI-2010, được tổ chức từ cấp cơ sở và đã có 220/226 xã, phường, thị trấn; 11 huyện và các ngành tổ chức đại hội thu hút trên 14.000 VĐV tham gia thi đấu từ 5-11 môn thể thao. Đại hội TDTT tỉnh lần này, thi đấu 11 môn thể thao, thu hút 443 VĐV của 19 đoàn thuộc 11 huyện, thành phố, 7 đoàn thuộc các đơn vị và ngành; trong đó có 6 môn đã tổ chức thi đấu thành công trước đại hội: Bóng đá, bóng chuyền, cờ vua, cờ tướng, việt dã, kéo co. Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức sẽ tiến hành cho thi đấu 5 môn còn lại: Bóng bàn, cầu lông, đẩy gậy, bắn nỏ và điền kinh. Dự kiến đại hội sẽ tổng kết trao giải vào ngày 19/5/2010
Đại hội TDTT lần này là dịp để các cấp, các ngành đánh giá chất lượng, cũng như phong trào luyện tập TDTT trong toàn tỉnh, qua đó lựa chọn những VĐV tiêu biểu tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI- 2010.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Bộ VH,TT& DL tặng
cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham gia buổi lễ
Màn đồng diễn nghệ thuật xếp hìnhMàn xếp hình Lạng Sơn làm theo lời Bác hướng tới tương lai


Phan Cầu