Thứ năm,  08/12/2022

Beckham bất ngờ được bổ nhiệm làm HLV ĐT Anh

Một điều bất ngờ đã xảy ra với đội tuyển Anh khi sau một cuộc họp nhanh gọn thì Liên đoàn bóng đá Anh đã quyết định để tiền vệ Beckham cùng đi sang Nam Phi với Tam sư, nhưng không phải để thi đấu cùng các đồng đội mà để tham gia ban huấn luyện cùng với ông thầy Capello.Sau cuộc thảo luận giữa Beckham, người đại diện của cầu thủ này, HLV Capello và đại diện CLB LA Galaxy (Mỹ), các bên đã thống nhất rằng cựu tiền vệ của MU sẽ tham gia thành phần ban huấn luyện của đội tuyển Anh và sẽ bay đến Nam Phi vào ngày 2/6 tới. Trước họ là thầy và trò.Trước mắt cầu thủ này sẽ không tham gia giai đoạn tập huấn cùng đội tuyển ở Áo vì bận tập trung điều trị tận gốc chấn chương dây chằng. Chính chấn thương này đã khiến tiền vệ 35 tuổi không thể tham dự World Cup cuối cùng với đồng đội vào tháng 6 này.Giờ đây, người hâm mộ sẽ lại thấy tiền vệ hào hoa này xuất hiện ở những sân cỏ của Nam Phi trên cương vị là...

Một điều bất ngờ đã xảy ra với đội tuyển Anh khi sau một cuộc họp nhanh gọn thì Liên đoàn bóng đá Anh đã quyết định để tiền vệ Beckham cùng đi sang Nam Phi với Tam sư, nhưng không phải để thi đấu cùng các đồng đội mà để tham gia ban huấn luyện cùng với ông thầy Capello.

Sau cuộc thảo luận giữa Beckham, người đại diện của cầu thủ này, HLV Capello và đại diện CLB LA Galaxy (Mỹ), các bên đã thống nhất rằng cựu tiền vệ của MU sẽ tham gia thành phần ban huấn luyện của đội tuyển Anh và sẽ bay đến Nam Phi vào ngày 2/6 tới.

Trước họ là thầy và trò.


Trước mắt cầu thủ này sẽ không tham gia giai đoạn tập huấn cùng đội tuyển ở Áo vì bận tập trung điều trị tận gốc chấn chương dây chằng. Chính chấn thương này đã khiến tiền vệ 35 tuổi không thể tham dự World Cup cuối cùng với đồng đội vào tháng 6 này.

Giờ đây, người hâm mộ sẽ lại thấy tiền vệ hào hoa này xuất hiện ở những sân cỏ của Nam Phi trên cương vị là một thành viên trong ban huấn luyện. Cầu thủ đã từng tham dự 3 kì World Cup (1998, 2002, và 2006) sẽ sát cánh cùng ông thầy cũ ở Real Madrid Capello trong chiến dịch chinh phục ngai vàng lần thứ 2 (sau năm 1966).

Beckham hiện tại đang là đại sứ cho chiến dịch đăng cai vòng chung kết World Cup năm 2018 của Liên đoàn Bóng đá Anh. Với uy tín và danh tiếng của mình, Capello hy vọng tiền vệ điển trai này sẽ là cầu nối giữa ban huấn luyện và 23 cầu thủ của đội tuyển ở các trận đấu quan trọng sắp tới, cùng với trợ lý là HLV của tuyển U21 Anh, Stuart Pearce.

Bây giờ họ là đồng nghiệp.


Như chính lời phát biểu của vị HLV người Italia thì: “Tại sao giới báo chí lại hỏi chúng tôi chọn David ư, anh ấy luôn thể hiện sự quan trọng của mình trong phòng thay đồ, luôn mang đến cho các cầu thủ khác một tinh thần thi đấu cao nhất. Nhiều cầu thủ sẽ học tập tinh thần cũng như cách chơi bóng của cậu ấy, và sẽ thể hiện tốt trong trận đấu”.

Beckham đã phải chấm dứt giấc mơ World Cup khi anh bị dính chấn thương ở mắt cá chân trái trong thời gian thi đấu cho AC Milan. Anh còn 8 tháng trong hợp đồng với CLB của Mỹ LA Galaxy và hy vọng sẽ trở lại thi đấu cho CLB Italia hoặc hồi hương thi đấu trong quãng thời gian cuối của sự nghiệp.

Theo Vtc.vn