Thứ bảy,  03/12/2022

Capello nguyện "chung tình" cùng ĐT Anh

Trước thềm Chung kết World Cup 2010 ở Nam Phi, NHM xứ sở Sương mù vừa đón nhận một tin đáng mừng khi “Phù thủy” Don Fabio Capello khẳng định ông sẽ dẫn dắt Tam sư đến hết vòng chung kết Euro 2012. Đó sẽ là một liều doping tinh thần giúp các học trò của Capello yên tâm chiến đấu cho chung kết World Cup 2010 sắp tới.Hiện tại, hợp đồng của chiến lược gia người Italia với FA vẫn còn hiệu lực đến vòng chung kết Euro 2012. Tuy nhiên, có một điều khoản khiến FA phải lo ngại cho phép Don Fabio tự do liên hệ với các lời đề nghị hợp đồng mới ngay sau khi World Cup kết thúc. Chính vì thế, Chủ tịch FA, Lord Triesman và Sir David Richards đã cất công thuyết phục cựu HLV Real Madrid dỡ bỏ điều khoản hợp đồng trên và họ đã thành công. Tương lai của Don Fabio ở ĐT Anh đã được FA đảm bảo.Phát biểu sau buổi đàm phàn, HLV Fabio Capello hồ hởi nói: “Tôi cảm thấy hạnh phúc ở đây. Tôi yêu thích công việc và đất nước này. Tương lai của...

Trước thềm Chung kết World Cup 2010 ở Nam Phi, NHM xứ sở Sương mù vừa đón nhận một tin đáng mừng khi “Phù thủy” Don Fabio Capello khẳng định ông sẽ dẫn dắt Tam sư đến hết vòng chung kết Euro 2012. Đó sẽ là một liều doping tinh thần giúp các học trò của Capello yên tâm chiến đấu cho chung kết World Cup 2010 sắp tới.


Hiện tại, hợp đồng của chiến lược gia người Italia với FA vẫn còn hiệu lực đến vòng chung kết Euro 2012. Tuy nhiên, có một điều khoản khiến FA phải lo ngại cho phép Don Fabio tự do liên hệ với các lời đề nghị hợp đồng mới ngay sau khi World Cup kết thúc. Chính vì thế, Chủ tịch FA, Lord Triesman và Sir David Richards đã cất công thuyết phục cựu HLV Real Madrid dỡ bỏ điều khoản hợp đồng trên và họ đã thành công.

Tương lai của Don Fabio ở ĐT Anh đã được FA đảm bảo.

Phát biểu sau buổi đàm phàn, HLV Fabio Capello hồ hởi nói: “Tôi cảm thấy hạnh phúc ở đây. Tôi yêu thích công việc và đất nước này. Tương lai của tôi là ngày mai là World Cup 2010 ở Nam Phi sắp tới”.

Chiến lược gia người Italia cho biết ông đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ 3 năm sống ở Anh về phong cách chơi bóng của Premier League và lối suy nghĩ các tuyển thủ ở ĐT Anh. Nhưng chưa bao giờ trong sự nghiệp cầm quân của mình, ông phải gánh vác sự kỳ vọng của cả một đất nước về thành công lớn như vậy ở xứ sở Sương mù.

“Hiện tại, ĐT Anh đang bước vào thời khắc quan trọng nhất, nhưng giai đoạn này (chuẩn bị cho World Cup) cũng hoàn toàn mới mẻ đối với tôi. Là một HLV, bạn phải hiểu rõ áp lực của các CĐV và sự tin tưởng kỳ vọng của quốc gia đặt vào đội bóng. Đó thực sự là một trải nghiệm đáng quý và hiếm hoi”.

Có lẽ nhiệm vụ đầu tiên khi đến trại tập trung ở Áo của ông thầy người Italia sẽ phải giải thích cho các học trò của mình lý do tại sao Jamie Carragher, trung vệ đã vắng bóng suốt vòng loại World Cup 2010 và đã tuyên bố giã từ sự nghiệp ĐTQG lại bất ngờ được triệu tập trong danh sách sơ bộ 30 người của ĐT Anh.

Theo Vtc.vn