Thứ tư,  07/12/2022

Đức mất thủ lĩnh đầu đàn tại World Cup 2010

Tham vọng lên ngôi của ĐT Đức ở Nam Phi mùa hè này đã bị giáng một đòn trí tử khi linh hồn của họ, đội trưởng Michael Ballack sẽ phải ngồi nhà vì chấn thương.Cú vào bóng đầy ác ý bằng gầm giầy của Kevin-Prince Boateng (Portsmouth) không lấy đi của Ballack chiếc Cúp FA cùng Chelsea nhưng đã cướp đi cơ hội có lẽ là cuối cùng của anh được chơi bóng ở giải đấu danh giá nhất hành tinh vào tháng 6 tới ở Nam Phi. Kết quả chụp phim ngày hôm qua cho thấy, mắt cá chân của thủ quân tuyển Đức bị tổn thương nặng nề với vết rách tồi tệ ở dây chằng, và theo chẩn đoán của bác sĩ, Ballack sẽ cần ít nhất 8 tuần để hồi phục chấn thương. Điều này đồng nghĩa với việc, Ballack chỉ có thể ra sân khi World Cup đã xác minh được tên nhà vô địch. Pha vào bóng đầy ác ý của Boateng.Đây rõ ràng là một thảm họa không chỉ với "số 13" mà còn với cả nền bóng đá Đức. Ở tuổi 33, anh vẫn thi đấu đầy nỗ lực trong đội...

Tham vọng lên ngôi của ĐT Đức ở Nam Phi mùa hè này đã bị giáng một đòn trí tử khi linh hồn của họ, đội trưởng Michael Ballack sẽ phải ngồi nhà vì chấn thương.

Cú vào bóng đầy ác ý bằng gầm giầy của Kevin-Prince Boateng (Portsmouth) không lấy đi của Ballack chiếc Cúp FA cùng Chelsea nhưng đã cướp đi cơ hội có lẽ là cuối cùng của anh được chơi bóng ở giải đấu danh giá nhất hành tinh vào tháng 6 tới ở Nam Phi. Kết quả chụp phim ngày hôm qua cho thấy, mắt cá chân của thủ quân tuyển Đức bị tổn thương nặng nề với vết rách tồi tệ ở dây chằng, và theo chẩn đoán của bác sĩ, Ballack sẽ cần ít nhất 8 tuần để hồi phục chấn thương. Điều này đồng nghĩa với việc, Ballack chỉ có thể ra sân khi World Cup đã xác minh được tên nhà vô địch.

Pha vào bóng đầy ác ý của Boateng.

Đây rõ ràng là một thảm họa không chỉ với “số 13″ mà còn với cả nền bóng đá Đức. Ở tuổi 33, anh vẫn thi đấu đầy nỗ lực trong đội hình của Chelsea mùa giải này, và đóng góp không nhỏ trong sự ổn định của The Blues. Còn ở ĐTQG, dù đã ở bên kia sườn dốc, song Ballack vẫn là nhân tố không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của ” Cỗ xe tăng” Đức. Bởi thế, dẫu các “hậu bối” của anh như Toni Kroos, Thomas Mueller hay Mesut Oezil càng chơi càng hay nhưng so về tầm ảnh hưởng, không ai vượt nổi cựu tiền vệ của Bayern Munich.

Chính HLV trưởng Joachim Loew cũng không giấu nổi vẻ buồn bã trước hung tin này: “Tôi thật sự rất buồn và thất vọng vì Ballack không thể dự World Cup lần này. Anh ấy là nhân tố quan trọng của đội bóng, và tôi sẽ phải nhanh chóng tìm đối sách cho tình huống đáng tiếc này”.

Lời thú nhận của Loew càng làm tình cảnh của người Đức thêm phần bi đát. Sau thất bại đáng tiếc ở quê nhà cũng như tại Euro 2008, Cỗ xe tăng rất cần những con người như Ballack để phá cái dớp đen đủi đeo đuổi họ suốt bao năm qua. Thế nhưng, trong quá trình trẻ hóa đội tuyển, Loew đã loại đi rất nhiều cái tên kì cựu như Torsten Frings chẳng hạn.

Khiến cho Ballack lỡ hẹn với World Cup 2010.

Còn về kẻ “thủ ác” Kevin-Prince Boateng, có mẹ người Đức, bố người Ghana. Trước khi đến Porstmouth, anh từng khoác áo Hertha Berlin, Dortmund rồi Tottenham. Anh đã có hai năm chơi cho U-21 Đức nhưng quyết định khoác áo Ghana tại Vòng chung kết bóng đá thế giới lần này. Trớ trêu thay, người em trai của Kevin-Prince, hậu vệ Jerome Boateng, lại có nhiều khả năng có tên trong 23 lựa chọn cuối cùng của Loew. Đặc biệt hơn, Đức sẽ là đối thủ của Ghana ở bảng D, bảng đấu được xem là tử thần với sự có mặt của Australia và Serbia.

Theo Vtc.vn