Thứ bảy,  03/12/2022

Barca keo kiệt trong vụ chuyển nhượng Fabregas

Vụ chuyển nhượng của Cesc Fabregas từ Arsenal tới Barcelona đang rất thuận buồm xuôi gió sau khi đích thân tiền vệ 23 tuổi yêu cầu Arsene Wenger để mình ra đi thì đột nhiên khựng lại. Nguyên nhân là do đội bóng Catalan tỏ ra quá keo kiệt trong cách định giá cầu thủ tài năng này.Ngày hôm qua, tớ Daily Star của Anh đưa tin phía Barcelona đã định giá Cesc Fabregas ở mức 30 triệu bảng. Đây là mức giá không thể chấp nhận được, bởi nó chỉ bằng phân nửa so với con số 80 triệu bảng mà Arsenal yêu cầu một ngày trước đó. Hơn nữa, hồi đầu tuần, Barca đã rất “chịu chơi” khi chi 40 triệu euro (tương đương 35 triệu bảng) cho thương vụ David Villa. Nói về tài năng cũng như danh tiếng thì Fabregas chẳng hề kém cạnh Villa, đó là chưa kể “F4” mới 22 tuổi, còn cống hiến được chí ít 10 năm nữa, so với Villa, người sẽ đón sinh nhật thứ 29 vào tháng 10 này.Barca định giá Fabregas chỉ 30 triệu bảng.Đưa ra đề nghị vô lý là vậy, nhưng CLB Catalan vẫn nhất quyết...

Vụ chuyển nhượng của Cesc Fabregas từ Arsenal tới Barcelona đang rất thuận buồm xuôi gió sau khi đích thân tiền vệ 23 tuổi yêu cầu Arsene Wenger để mình ra đi thì đột nhiên khựng lại. Nguyên nhân là do đội bóng Catalan tỏ ra quá keo kiệt trong cách định giá cầu thủ tài năng này.

Ngày hôm qua, tớ Daily Star của Anh đưa tin phía Barcelona đã định giá Cesc Fabregas ở mức 30 triệu bảng. Đây là mức giá không thể chấp nhận được, bởi nó chỉ bằng phân nửa so với con số 80 triệu bảng mà Arsenal yêu cầu một ngày trước đó. Hơn nữa, hồi đầu tuần, Barca đã rất “chịu chơi” khi chi 40 triệu euro (tương đương 35 triệu bảng) cho thương vụ David Villa. Nói về tài năng cũng như danh tiếng thì Fabregas chẳng hề kém cạnh Villa, đó là chưa kể “F4” mới 22 tuổi, còn cống hiến được chí ít 10 năm nữa, so với Villa, người sẽ đón sinh nhật thứ 29 vào tháng 10 này.

Barca định giá Fabregas chỉ 30 triệu bảng.

Đưa ra đề nghị vô lý là vậy, nhưng CLB Catalan vẫn nhất quyết không trả hơn. Azulgrana cũng thẳng thừng rằng sẽ không mua Fabregas với mức phí trên 30 triệu bảng. Có lẽ, nguyên nhân dẫn đến thái độ dửng dưng của Barca là ở chỗ họ đang nắm chuôi dao trong vụ chuyển nhượng này, còn Pháo thủ ở thế bất lợi hơn do “F4” đã kiên quyết trở lại Nou Camp.

Một nguồn tin ở Catalan còn cho biết vào tuần trước, khi Fabregas đang nghỉ dưỡng thương ở Tây Ban Nha, anh đã đến gặp HLV Pep Guardiola để trao đổi về việc trở lại nơi anh gắn bó từ thời thơ ấu. Sau đó, đội trưởng The Gunners tới gặp HLV Wenger để yêu cầu được ra đi. Song HLV người Pháp không chấp thuận và vẫn ra sức khuyên giải anh ở lại. Chủ tịch Peter Hill-Wood của CLB thành London cũng chia sẻ quan điểm này bằng tuyên bố: “Chúng tôi không hề có ý định bán Fabregas”.

Fabregas sẽ nối gót các đàn anh Hleb, Henry gia nhập Barcelona?

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, chủ tịch Joan Laporta đang ra sức đưa Fabregas về Nou Camp càng sớm càng tốt, trước khi ông rời bỏ công việc hiện tại vào ngày 30/6. Để “bôi trơn” thương vụ này, Barca có thể sẽ nhả Yaya Toure, người từng được Chelsea và Manchester City liên hệ với mức phí chuyển nhượng đề nghị 17 triệu bảng.

Tuy nhiên, ứng cử viên số 1 trong cuộc bầu cử chủ tịch mới, Sandro Rosell, lại ra sức trì hoãn thương vụ này. Rosell muốn Fabregas trở về Catalan khi ông đã ngồi ghế chủ tịch để ghi điểm trong mắt các cule, nên đã tuyên bố khoản nợ 423 triệu bảng của Barca không cho phép họ xúc tiến nhanh cú “áp-phe” với Fabregas, sau khi đã đổ tiền tấn vào vụ chuyển nhượng với Villa.

Theo Vtc.vn