Thứ bảy,  03/12/2022

FIFA điều tra thói lộng ngôn của cựu Chủ tịch LĐBĐ Anh

Sau khi ngài cựu Chủ tịch FA, Lord Triesman “lỡ lời” khi đề cập đến chuyện Nga đang “tiếp tay” cho Tây Ban Nha mua chuộc trọng tài ở World Cup 2010 ở một cuộc điện thoại, FIFA đã ngay lập tức vào cuộc tiến hành điều tra.Trong khi đó, ngài Triesman, ngoài việc từ nhiệm chức Chủ tịch của FA còn liên tục đăng đàn kêu oan, đồng thời đưa ra những lý lẽ để minh chứng cho FIFA thấy đâu là sự thật của những thông tin mà tờ Mail đưa ra.Tổng thư ký FIFA, Valcke vẫn chưa tin vào những lập luận mà cựu Chủ tịch FA, Triesman đưa ra.Tuy vậy, nó vẫn chưa đủ thuyết phục Tổng thư ký của FIFA, Jerome Valcke. “Tôi không thể tưởng tượng nổi nếu những thông tin trên là sự thật”, Valcke nói. Ông còn cho biết thêm, vào cuối tuần này, FIFA sẽ tiến hành họp tiếp để làm rõ thêm vấn đề mà báo chí đã nêu.“Chúng tôi muốn làm tất cả để bảo vệ World Cup vì không ai muốn bất cứ một điều gì xảy ra ở giải đấu danh giá nhất hành tinh. Đây là...

Sau khi ngài cựu Chủ tịch FA, Lord Triesman “lỡ lời” khi đề cập đến chuyện Nga đang “tiếp tay” cho Tây Ban Nha mua chuộc trọng tài ở World Cup 2010 ở một cuộc điện thoại, FIFA đã ngay lập tức vào cuộc tiến hành điều tra.

Trong khi đó, ngài Triesman, ngoài việc từ nhiệm chức Chủ tịch của FA còn liên tục đăng đàn kêu oan, đồng thời đưa ra những lý lẽ để minh chứng cho FIFA thấy đâu là sự thật của những thông tin mà tờ Mail đưa ra.

Tổng thư ký FIFA, Valcke vẫn chưa tin vào những lập luận mà cựu Chủ tịch FA, Triesman đưa ra.


Tuy vậy, nó vẫn chưa đủ thuyết phục Tổng thư ký của FIFA, Jerome Valcke. “Tôi không thể tưởng tượng nổi nếu những thông tin trên là sự thật”, Valcke nói. Ông còn cho biết thêm, vào cuối tuần này, FIFA sẽ tiến hành họp tiếp để làm rõ thêm vấn đề mà báo chí đã nêu.

“Chúng tôi muốn làm tất cả để bảo vệ World Cup vì không ai muốn bất cứ một điều gì xảy ra ở giải đấu danh giá nhất hành tinh. Đây là điều quan trọng nhất mà chúng tôi phải làm”, Tổng thư ký FIFA nói thêm.

Ngài Lord Triesman sẽ lại phải một phen điêu đứng.

Trong khi đó, khi phóng viên đề cập đến khả năng giành thắng lợi của Anh trong cuộc đua tranh giành quyền đăng cai World Cup 2018, Valcke cho biết: “Còn quá sớm để nói trước bất cứ một điều gì. Tất cả các ứng viên đều có tiềm năng. Hãy cứ đợi thêm sáu tháng nữa thì sẽ biết điều gì sẽ xảy ra”, Valcke kết lại.

Ở kỳ World Cup sắp tới, Nga không thể góp mặt do không thể vượt qua vòng đấu loại. Trong khi Tây Ban Nha nằm ở bảng H, gồm Thụy Sỹ, Honduras và Chile. Còn Anh rơi vào bảng C với các đối thủ khá nhẹ ký là Mỹ, Algeria và Slovenia.

Theo Vtc.vn