Thứ tư,  07/12/2022

Mourinho: Nhiều năm nữa Ronaldo vẫn trội hơn Messi

Ngay sau khi Inter giành Champions League và tuyên bố muốn đến Real Madrid làm việc, Jose Mourinho đã có một cuộc trả lời phỏng vấn trên tạp chí Chủ Nhật của Bồ Đào Nha, với nội dung liên quan đến Chúa, Messi, Ronaldo, Ibrahimovic, Barcelona, gia đình, các “sếp” cũ của ông… PV:Tại sao ông không cùng các cầu thủ Inter ăn mừng chức vô địch Champions League trên đường phố Milan?Mourinho: Bởi vì tôi mệt và muốn về nhà ăn mừng cùng gia đình. Với tôi gia đình là quan trọng nhất.- Trong suốt trận Bán kết lượt về Champions League với Barcelona, ông đã tiến gần đến Guardiola, đồng thời đưa ra những lời chỉ dẫn cho Ibrahimovic. Ông đã nói gì thế?Cuộc đối đầu đáng được chờ đợi giữa Mourinho - Guardiola ở La Liga mùa tới.- Chẳng có gì đặc biệt cả. Tôi chỉ muốn giữ mối quan hệ tốt cùng với cậu ấy mà thôi.- Guardiola nói rằng sẽ rất thú vị khi Jose Mourinho đến dẫn dắt Real Madrid. Ông nghĩ sao về điều này?- Còn tùy thuộc vào ẩn ý của Guardiola. Tôi chỉ biết Barcelona và Real là hai đội bóng...

Ngay sau khi Inter giành Champions League và tuyên bố muốn đến Real Madrid làm việc, Jose Mourinho đã có một cuộc trả lời phỏng vấn trên tạp chí Chủ Nhật của Bồ Đào Nha, với nội dung liên quan đến Chúa, Messi, Ronaldo, Ibrahimovic, Barcelona, gia đình, các “sếp” cũ của ông…

PV:Tại sao ông không cùng các cầu thủ Inter ăn mừng chức vô địch Champions League trên đường phố Milan?

Mourinho: Bởi vì tôi mệt và muốn về nhà ăn mừng cùng gia đình. Với tôi gia đình là quan trọng nhất.

– Trong suốt trận Bán kết lượt về Champions League với Barcelona, ông đã tiến gần đến Guardiola, đồng thời đưa ra những lời chỉ dẫn cho Ibrahimovic. Ông đã nói gì thế?

Cuộc đối đầu đáng được chờ đợi giữa Mourinho – Guardiola ở La Liga mùa tới.


– Chẳng có gì đặc biệt cả. Tôi chỉ muốn giữ mối quan hệ tốt cùng với cậu ấy mà thôi.

– Guardiola nói rằng sẽ rất thú vị khi Jose Mourinho đến dẫn dắt Real Madrid. Ông nghĩ sao về điều này?

– Còn tùy thuộc vào ẩn ý của Guardiola. Tôi chỉ biết Barcelona và Real là hai đội bóng khổng lồ. Vì thế, cuộc chạm trán giữa hai người khổng lồ sẽ rất thú vị, nhưng đôi khi cũng đầy nghiệt ngã, thậm chí hung bạo như cuộc chiến của các vị thần.

Những gì tôi muốn xảy ra đã xảy ra ở các CLB mà tôi dẫn dắt. Chelsea hay Inter đều trở thành nhà vô địch và giá trị đích thực của họ nằm ở đấy. Bởi vậy, trong tương lai tôi cũng muốn có được niềm hạnh phúc như thế trong sự kính trọng của nhiều người.

Với Mourinho, Ronaldo toàn diện hơn Messi.


– Vậy Cristiano Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn?

– Cùng với tất cả sự kính trọng Ronaldo và Messi, tôi cho rằng Milito, Pandev, Eto’o và Sneijder mới là những cầu thủ xuất sắc nhất. Nhưng nếu đem so sánh riêng giữa Ronaldo và Messi về các chỉ số như thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, chiếm vị trí, hỗ trợ phòng ngự… thì trong nhiều năm nữa, Ronaldo vẫn vượt trội Messi.

– Sau khi Chelsea giành chức vô địch Premier League, ông đã gửi tin nhắn chúc mừng đến người học trò cũ John Terry. Mối quan hệ giữa ông với các học trò cũ như thế nào?

– Các học trò cũ luôn sống cùng chiến thắng của tôi, vì giữa chúng tôi luôn giữ mối quan hệ thân thiết và chẳng bao giờ thay đổi. Chúng tôi luôn ghi nhớ những khoảnh khắc buồn nhất cũng như vui nhất trong mỗi giải đấu. Bởi thế, chúng tôi sẽ mãi mãi giữ mối quan hệ này.

Mourinho vẫn giữ liên lạc thường xuyên với ngài Abramovich.


– Thế còn với ngài Abrahmovich?

– Tôi vẫn nói chuyện với ông ấy hàng tuần, chừng khoảng 2 đến 3 phút gì đó. Còn với Chủ tịch của Porto, Pinto da Costa, tôi vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp.

– Ông có dùng những công nghệ mới không? Như Facebook chẳng hạn?

– Tôi làm việc bằng Email, chứ không dùng Facebook. Tôi không thích viết tiểu sử trên Facebook.

– Thế ông có thường xuyên đọc mail mà người hâm mộ gửi đến?

– Tôi không đọc.

– Tại sao?

– Đó là quyền của tôi, vì từng có người gửi vào mail của tôi nói về chính trị. Như thế họ chẳng biết gì về tôi cả. Tôi rất ghét chính trị. Vì thế những người như thế chỉ có lừa gạt hoặc đang trêu đùa với tôi.

– Ông có nghĩ rằng ông là HLV giỏi nhất thế giới?

– Không, tôi không nghĩ thế.

– Phải? Nhưng ông thường nói thế mà!

– Không. Tôi chỉ là một trong số những người giỏi nhất thôi.

– Ông có thể dạy các con mình biết chiến thắng mọi thứ không?

Gia đình luôn là quan trọng nhất đối với Mourinho.


– Không, tôi không thể làm được thế. Công việc đó là của vợ tôi. Cô ấy là giáo viên mà. Cả bố và mẹ vợ tôi cũng thế. Họ có thể làm mọi thứ cho những đứa trẻ. Còn tôi, khi về nhà, tôi chỉ đóng vai trò phụ là làm sao cho con tôi vui. Và phải nói rằng công việc giáo dục trẻ của gia đình không phải là chuyện dễ, nhưng may thay tôi đã có bàn tay của vợ tôi, Matilde.– Ông có thường chơi bóng với con không?

– Ồ vâng, hàng ngày tôi vẫn chơi với chúng.

Theo Vtc.vn