Thứ ba,  29/11/2022

Real sa thải Pellegrini, bổ nhiệm Mourinho thay thế

Sau bao ngày hồi hộp chờ đợi, cuối cùng các CĐV của Real cũng nhận được tin mừng, khi Chủ tịch Florentino Perez chính thức lên tiếng xác nhận Jose Mourinho sẽ là HLV mới của Club Blanco.Diễn biến của vụ việc thay đổi một cách chóng mặt. Ngày hôm qua, đích thân Chủ tịch Inter, Massimo Moratti còn giận dữ tuyên bố chuyện đi hay ở của “Người đặc biệt” vẫn chưa được quyết định và cần có thêm thời gian để thương thảo. Tuy nhiên, vào cuối giờ chiều, sau những cuộc điện đàm giữa hai nhân vật quyền lực nhất của Real và Inter, vụ chuyển nhượng Jose Mourinho đã có câu trả lời rõ ràng."Cảm ơn những gì Pellegrini đã làm cho đội bóng, còn bây giờ chúng tôi sẽ thuê Mourinho làm HLV mới của Real".“BLĐ đã họp và quyết định Jose Mourinho sẽ ngồi vào chiếc ghế huấn luyện của Real ở vào mùa giải tới. Bởi phong cách của ấy rất phù hợp với Real. Đây thực sự là một vinh dự của chúng tôi. Ông ấy sẽ có đủ tài năng để gắn kết tất cả các thành viên trong đội bóng....

Sau bao ngày hồi hộp chờ đợi, cuối cùng các CĐV của Real cũng nhận được tin mừng, khi Chủ tịch Florentino Perez chính thức lên tiếng xác nhận Jose Mourinho sẽ là HLV mới của Club Blanco.

Diễn biến của vụ việc thay đổi một cách chóng mặt. Ngày hôm qua, đích thân Chủ tịch Inter, Massimo Moratti còn giận dữ tuyên bố chuyện đi hay ở của “Người đặc biệt” vẫn chưa được quyết định và cần có thêm thời gian để thương thảo. Tuy nhiên, vào cuối giờ chiều, sau những cuộc điện đàm giữa hai nhân vật quyền lực nhất của Real và Inter, vụ chuyển nhượng Jose Mourinho đã có câu trả lời rõ ràng.

“Cảm ơn những gì Pellegrini đã làm cho đội bóng, còn bây giờ chúng tôi sẽ thuê Mourinho làm HLV mới của Real”.


“BLĐ đã họp và quyết định Jose Mourinho sẽ ngồi vào chiếc ghế huấn luyện của Real ở vào mùa giải tới. Bởi phong cách của ấy rất phù hợp với Real. Đây thực sự là một vinh dự của chúng tôi. Ông ấy sẽ có đủ tài năng để gắn kết tất cả các thành viên trong đội bóng. Mourinho sẽ đưa Real tiến lên phía trước. Chúng tôi không thể bỏ lỡ cơ hội để sở hữu một trong những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới”, ngài Perez cho biết trước sự chứng kiến của đông đảo phóng viên.

Tuy nhiên, thời điểm lễ ký kết hợp đồng chính thức giữa Real và Mourinho vẫn chưa được ông chủ “Nhà trắng” tiết lộ. Còn số tiền để “mua” lại sự tự do cho “Người đặc biệt” từ Inter dự kiến vẫn ở mức 16 triệu euro.

Trong khi đó, ở Italia, theo Sky Sport 24, sau khi chia tay phó Chủ tịch Rinaldo Ghelfi, phụ trách tài chính của Inter, người đại diện Jorge Mendes và Mourinho lên đường trở về Tây Ban Nha. Đồng thời “Người đặc biệt” đưa ra thông điệp ngắn gọn: “Bây giờ tôi sẽ đi du lịch. Khi trở lại từ kỳ nghỉ tôi sẽ đến làm huấn luyện viên ở Tây Ban Nha. Còn khả năng tôi ở lại Inter Milan là gần như không thể”. Như vậy, “mối tình” Mourinho – Inter coi như đi đến hồi kết.


Chúng ta đã thuộc về nhau.


Trong 2 năm dẫn dắt Inter, Mourinho có tới 67 trận thắng, 25 trận hòa và để thua 15 trận. Ông mang về cho Nerazzurri hai chiếc Scudetto vào các năm 2009 và 2010, một Coppa Italia và một chức vô địch Champions League.

Còn trước khi thông báo “Người đặc biệt” sẽ ngồi vào ghế nóng ở Real, Chủ tịch Perez đã làm cái điều mà ai cũng biết từ trước: sa thải HLV Pellegrini, dù người đàn ông này đã mang đến vị trí thứ hai vĩ đại nhất trong lịch sử hơn 100 năm tồn tại của Los Blancos. Theo tiết lộ của báo giới, chiến lược gia người Chile được bồi hoàn 4 triệu euro trước khi chính thức rơi vào cảnh thất nghiệp.

Theo Vtc.vn