Thứ ba,  29/11/2022

Capello chơi trò ú tim với danh sách chính thức ĐT Anh

Fabio Capello đã giữ đúng lời hứa sẽ quyết định 23 tuyển thủ đại diện cho Xứ sở sương mù đến tranh tài tại World Cup 2010 sắp tới. Nhưng trước sự háo hức của báo giới, ông lại khiến tất cả phải chưng hửng khi tuyên bố sẽ chỉ tiết lộ vào đúng 1/6 tới.Lượt trận giao hữu với Nhật Bản tối qua (30/5), Anh đã gây thất vọng lớn đối với ai chứng kiến suốt 90 phút thi đấu hết sức mờ nhạt của Tam Sư. Thậm chí Sư tử Anh suýt phải nếm trái đắng nếu không phải nhờ cậy hoàn toàn vào các cầu thủ đội bạn Tulio Tanaka, Nakazawa ghị bàn hộ đem lại chiến thắng nhọc nhằn nhất dưới thời Don Fabio.Tam Sư đã trải qua một ngày thi đấu hết sức nhọc nhằn trước Nhật Bản.Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, chiến lược gia người Italia khẳng định ông đã xác định được tên 22 cầu thủ lọt vào danh sách cuối cùng. Bất ngờ hơn khi tất cả đều đúng như dự định trong đầu ông khi đặt chân đến trại huấn luyện ở Áo cách đây hai tuần trước. Để...

Fabio Capello đã giữ đúng lời hứa sẽ quyết định 23 tuyển thủ đại diện cho Xứ sở sương mù đến tranh tài tại World Cup 2010 sắp tới. Nhưng trước sự háo hức của báo giới, ông lại khiến tất cả phải chưng hửng khi tuyên bố sẽ chỉ tiết lộ vào đúng 1/6 tới.

Lượt trận giao hữu với Nhật Bản tối qua (30/5), Anh đã gây thất vọng lớn đối với ai chứng kiến suốt 90 phút thi đấu hết sức mờ nhạt của Tam Sư. Thậm chí Sư tử Anh suýt phải nếm trái đắng nếu không phải nhờ cậy hoàn toàn vào các cầu thủ đội bạn Tulio Tanaka, Nakazawa ghị bàn hộ đem lại chiến thắng nhọc nhằn nhất dưới thời Don Fabio.

Tam Sư đã trải qua một ngày thi đấu hết sức nhọc nhằn trước Nhật Bản.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, chiến lược gia người Italia khẳng định ông đã xác định được tên 22 cầu thủ lọt vào danh sách cuối cùng. Bất ngờ hơn khi tất cả đều đúng như dự định trong đầu ông khi đặt chân đến trại huấn luyện ở Áo cách đây hai tuần trước. Để tránh gây bất ổn ở nội bộ ĐT Anh, ông sẽ không gọi điện báo trước cũng như hé lộ bất kỳ thông tin gì cho 7 cầu thủ sẽ bị loại trước khi sáng thứ Ba tới.

“Tôi đã xác định tên 22 cầu thủ ở trong đầu. Không có gì thay đổi so với dự định của tôi vào cuối tuần trước. Hiện tại, chúng tôi phải chờ tin tức cuộc kiểm tra y tế cuối cùng của Gareth Barry để biết rõ liệu cậu ấy sẽ phải mất bao lâu trước khi có thể tập luyện cùng đồng đội”.

Cho dù HLV Fabio Capello kiên quyết giữ bí mật đến phút chót nhưng danh sách đen của ĐT Anh ít nhiều đã bị mọi người “đọc vị”. Trước hết, cả Michael Dawson và Scott Parker đều chỉ chơi ít phút ở hiệp Hai và sẽ phải đặt vé du lịch sớm. Stephen Warnock đã đánh mất chân dự bị cho Ashley Cole vào tay Leighton Baines. Tuyến giữa, gần như Adam Johnson, Shaun Wright-Phillips và Joe Cole sẽ chắc suất khi gây ấn tượng mạnh với ông thầy Capello. Đặc biệt là tiền vệ bị thất sủng ở Chelsea, Joe Cole.

Đến một ông thầy khó tính như Capello cũng phải khen nức nở cựu tiền vệ West Ham trước báo giới, đủ biết anh đã lọt vào mắt xanh của ông. “Tôi đã biết Joe Cole rất tuyệt vời. Dù không được thi đấu nhiều nhưng bước chạy của Joe Cole vẫn hết sức lanh lợi. Hiệp hai cậu ấy đã chơi rất tốt”, cựu HLV Real Madrid hồ hởi nói.

Cả Tom Huddlestone lẫn Darren Bent đã để vuột mất cơ hội cuối cùng để chứng tỏ bản thân và đều bị thay ra vào đầu hiêp Hai. Khả năng bộ đội này sẽ ngồi nhà xem World Cup xem TV là hoàn toàn dễ xảy ra.

Theo Vtc.vn