Thứ ba,  29/11/2022

Messi tin Argentina sẽ đăng quang tại Nam Phi

Suốt 24 năm trôi qua, kể từ ngày Diego Maradona nâng cao chiếc Cúp vàng tại Mexico 1986, đội tuyển Argentina luôn chịu cảnh “trắng tay” tại mỗi kỳ World Cup. Tại Nam Phi mùa hè này, các CĐV của Albiceleste hy vọng Lionel Messi sẽ hiện thực hóa “giấc mơ vàng” cho ĐT Argentina, giống như “Cậu bé vàng” Maradona đã làm được hồi 1986. Có nhiều ý kiến cho rằng, Liên đoàn bóng đá Argentina quá “liều lĩnh” khi tin tưởng vào HLV Maradona. Thực tế, ĐT Argentina của “Cậu bé vàng” phải may mắn lắm mới giành được vé đến Nam Phi. Diego Maradona có thể là một thiên tài khi còn thi đấu, là một cầu thủ xuất chúng, nhưng tài thao lược của ông vẫn còn là một dấu hỏi lớn… Tuy nhiên, “tiểu Maradona”, Messi. tin rằng Argentina hoàn toàn có thể giành chức vô địch World Cup 2010.Messi sẽ "tái hiện" hình ảnh Maradona hồi Mexico 1986?“Chúng tôi đã sẵn sàng cho giải đấu, đây chính là thời điểm để Argentina vô địch thế giới. Để làm được điều đó cần phải nỗ lực rất lớn, nhưng chúng tôi có những cầu thủ...

Suốt 24 năm trôi qua, kể từ ngày Diego Maradona nâng cao chiếc Cúp vàng tại Mexico 1986, đội tuyển Argentina luôn chịu cảnh “trắng tay” tại mỗi kỳ World Cup. Tại Nam Phi mùa hè này, các CĐV của Albiceleste hy vọng Lionel Messi sẽ hiện thực hóa “giấc mơ vàng” cho ĐT Argentina, giống như “Cậu bé vàng” Maradona đã làm được hồi 1986.

Có nhiều ý kiến cho rằng, Liên đoàn bóng đá Argentina quá “liều lĩnh” khi tin tưởng vào HLV Maradona. Thực tế, ĐT Argentina của “Cậu bé vàng” phải may mắn lắm mới giành được vé đến Nam Phi. Diego Maradona có thể là một thiên tài khi còn thi đấu, là một cầu thủ xuất chúng, nhưng tài thao lược của ông vẫn còn là một dấu hỏi lớn… Tuy nhiên, “tiểu Maradona”, Messi. tin rằng Argentina hoàn toàn có thể giành chức vô địch World Cup 2010.

Messi sẽ “tái hiện” hình ảnh Maradona hồi Mexico 1986?

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho giải đấu, đây chính là thời điểm để Argentina vô địch thế giới. Để làm được điều đó cần phải nỗ lực rất lớn, nhưng chúng tôi có những cầu thủ hàng đầu trong đội hình, đó là điều quan trọng”, Messi phát biểu trên Deniksport.

Mặc dù giới báo chí đã không ít lần chỉ trích HLV Maradona không biết cách tận dụng khả năng của Messi, nhưng tiền đạo 23 tuổi này vẫn tin tưởng tuyệt đối vào ông thầy của mình. “Chúng tôi không bận tâm tới những lời chỉ trích đội tuyển và HLV, ngược lại, đó có thể là yếu tố tích cực cho chúng tôi. Bất kể mọi người nghĩ gì, việc chúng tôi cần làm là luyện tập tích cực để nhận những kết quả tốt và ghi bàn để có thể đăng quang tại World Cup lần này. Maradona là một nhân cách lớn và là một huyền thoại bóng đá vĩ đại của Argentina. Tất cả mọi người trong đội tuyển tuyệt đối tin tưởng ông ấy. Cầu thủ và HLV gắn bó với nhau và là một khối thống nhất, chúng tôi sẽ cùng nhau “chiến đấu” để tiến xa nhất có thể. Maradona rất gần gũi, quan tâm tới các cầu thủ, điều mà theo tôi, rất ít HLV làm được. Ông ấy là một phần của đội tuyển và truyền tự tin cho chúng tôi.” – Leo tự tin thuyết giảng.

Các CĐV của Albiceleste đang hy vọng Messi sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho đội tuyển tại Nam Phi mùa hè này, và sẽ giúp Argentina giành chiếc cúp thứ 3 trong lần thứ 15 tham dự World Cup.

Theo Vtc.vn