Thứ ba,  29/11/2022

Thắng "3 sao", Brazil tổng duyệt hoàn hảo cho World Cup

Nhờ các pha lập công của Bastos, Robinho và Elano, Brazil đã có chiến thắng đậm 3-0 trước Zimbabwe.Không phải ngẫu nhiên mà HLV Dunga chọn Zimbabwe làm “quân xanh” trước thềm World Cup 2010, bởi ở đấu bảng sắp tới Brazil sẽ phải đối đầu với một đội bóng mạnh của châu Phi là Bờ Biển Ngà. Thế nên, cách tìm hiểu đối thủ tốt nhất là thi đấu với hàng xóm của “Bầy voi”.Robinho chia vui cùng đồng đội với bàn thắng thứ hai. (Ảnh: Getty)Trước một đối thủ không xứng tầm cả về tên tuổi lẫn lực lượng, Dunga đã tung ra đội hình gồm nhiều cầu thủ có khuynh hướng thi đấu tấn công như Kaka, Robinho, Elano, Fabiano. Tuy nhiên, bàn thắng mở tỷ số lại không phải đến từ những cầu thủ này mà xuất phát từ hậu vệ Bastos ở phút thứ 41.Có bàn thắng, Brazil chơi thêm phần ngẫu hứng, và trong một pha dàn xếp tấn công đẹp mắt, Robinho đã đem về bàn thắng thứ hai cho Brazil ở phút thứ 44.Sang hiệp hai, cả hai đội đều có nhiều sự thay đổi về nhân sự thi đấu. Tuy nhiên,...

Nhờ các pha lập công của Bastos, Robinho và Elano, Brazil đã có chiến thắng đậm 3-0 trước Zimbabwe.

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Dunga chọn Zimbabwe làm “quân xanh” trước thềm World Cup 2010, bởi ở đấu bảng sắp tới Brazil sẽ phải đối đầu với một đội bóng mạnh của châu Phi là Bờ Biển Ngà. Thế nên, cách tìm hiểu đối thủ tốt nhất là thi đấu với hàng xóm của “Bầy voi”.

Robinho chia vui cùng đồng đội với bàn thắng thứ hai. (Ảnh: Getty)


Trước một đối thủ không xứng tầm cả về tên tuổi lẫn lực lượng, Dunga đã tung ra đội hình gồm nhiều cầu thủ có khuynh hướng thi đấu tấn công như Kaka, Robinho, Elano, Fabiano. Tuy nhiên, bàn thắng mở tỷ số lại không phải đến từ những cầu thủ này mà xuất phát từ hậu vệ Bastos ở phút thứ 41.

Có bàn thắng, Brazil chơi thêm phần ngẫu hứng, và trong một pha dàn xếp tấn công đẹp mắt, Robinho đã đem về bàn thắng thứ hai cho Brazil ở phút thứ 44.

Sang hiệp hai, cả hai đội đều có nhiều sự thay đổi về nhân sự thi đấu. Tuy nhiên, cục diện trận vẫn không hề thay đổi khi Brazil gần như làm chủ hoàn toàn cuộc chơi. Trong khi Zimbabwe phản ứng lại các đòn tấn công của đối phương một cách yếu ớt. Vì thế, việc họ phải nhận thêm bàn thua nữa ở phút thứ 57 không có gì phải quá bất ngờ.

Về cuối trận, Zimbabwe có một số cơ hội nhưng lại tận dụng không thành công, đành chấp nhận thua trắng trước Brazil. Còn Brazil đã có màn khởi động hoàn hảo trước thềm World Cup 2010.

Theo Vtc.vn