Thứ năm,  08/12/2022

Quên Inter, Capello toàn tâm toàn ý cho ĐT Anh

Cuối cùng, NHM xứ sở Sương mù đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Fabio Capello chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với FA đồng nghĩa với việc Don Fabio sẽ tiếp tục dẫn dắt Tam sư đến hết Euro 2012.Suốt thời gian qua, song hành cùng với cuộc tranh luận về danh sách chính thức 23 cầu thủ ĐT Anh, tương lai của Capello cũng trở thành đề tài bàn tán không kém phần sôi nổi. Đặc biệt hơn khi ông chủ Inter Milan, Massimo Moratti thừa nhận chiến lược gia 63 tuổi này là lựa chọn hàng đầu của ông trong kế hoạch chiêu mộ vị thuyền trưởng mới thay thế Special One, Jose Mourinho đã chuyển đến dẫn dắt Real Madrid ít ngày trước đó.FA sẵn sàng làm tất cả để giữ chân Fabio Capello.Theo giới truyền thông Anh, FA đã phải tốn không ít tiền để thuyết phục Don Fabio đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. Cụ thể FA sẽ tăng khoản lương cứng từ 6 triệu bảng lên đến 9 triệu bảng/năm bằng cách tăng tịnh tiến 50% lương hàng năm đến hết Euro 2012.Tuy nhiên, quan trọng...

Cuối cùng, NHM xứ sở Sương mù đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Fabio Capello chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với FA đồng nghĩa với việc Don Fabio sẽ tiếp tục dẫn dắt Tam sư đến hết Euro 2012.

Suốt thời gian qua, song hành cùng với cuộc tranh luận về danh sách chính thức 23 cầu thủ ĐT Anh, tương lai của Capello cũng trở thành đề tài bàn tán không kém phần sôi nổi. Đặc biệt hơn khi ông chủ Inter Milan, Massimo Moratti thừa nhận chiến lược gia 63 tuổi này là lựa chọn hàng đầu của ông trong kế hoạch chiêu mộ vị thuyền trưởng mới thay thế Special One, Jose Mourinho đã chuyển đến dẫn dắt Real Madrid ít ngày trước đó.

FA sẵn sàng làm tất cả để giữ chân Fabio Capello.

Theo giới truyền thông Anh, FA đã phải tốn không ít tiền để thuyết phục Don Fabio đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. Cụ thể FA sẽ tăng khoản lương cứng từ 6 triệu bảng lên đến 9 triệu bảng/năm bằng cách tăng tịnh tiến 50% lương hàng năm đến hết Euro 2012.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là FA đã thuyết phục thành công chiến lược gia người Italia loại bỏ điều khoản thỏa thuận miệng với cựu chủ tịch FA, Lord Triesman trước đó cho phép luật sư của ông được tự do thương thảo hợp đồng mới với các đối tác khác ngay sau khi World Cup 2010 kết thúc.

Động thái trên cho thấy FA quyết tâm xóa bỏ mọi vướng mắc rắc rối xung quanh ĐT Anh nhằm tạo đà tâm lý vững vàng cho các chú Sư tử Anh bước vào tranh tài ở giải đấu lớn nhất hành tinh ở Nam Phi thời gian tới.

“FA xác nhận Fabio Capello sẽ dẫn dắt ĐT Anh đến hết vòng chung kết Euro 2012. Bản hợp đồng bổ sung với Capello đã được ký kết và chính thức bắt đầu có hiệu lực từ tối nay với điều khoản giải phóng hợp đồng giữa FA và Fabio đã bị hủy bỏ”. Phát ngôn viên của FA chính thức tuyên bố trên website.

Như vậy, hiện tại Capello có thể thảnh thơi chuẩn bị tốt cho lượt trận đầu tiên của Tam sư ở Bảng C với Mỹ vào ngày 12/6 tới và tính kế để giúp Tam sư góp mặt ở chung kết World Cup 2010 diễn ra tại SVĐ Soccer City vào 11/7 tới.

“Tôi rất vui mừng và cảm kich sự ủng hộ nhiệt liệt cũng như thành ý đảm bảo tương lai cho bản thân tôi của Sir David Richards cùng với FA đối với tôi. Thực tâm tôi luôn luôn muốn gắn bó với ĐT Anh đến hết hạn hợp đồng. Giờ đây, ở Nam Phi, chúng tôi có thể toàn tâm toàn ý tập trung cho vWorld Cup.

Theo Vtc.vn