Thứ tư,  01/02/2023

Cuộc đua giữa 3 xe tay ga dành cho phái đẹp

Giá trên thị trường của Honda Click, Yamaha Mio, Suzuki Skydrive có sự chênh nhau nhất định nhưng “thí sinh” nào cũng đang cố gắng chạy nước rút trong cuộc đua dài kỳ này.Yamaha Mio ra sau đó với thiết kế thời trang và mềm mại hơn, nhưng chưa phải là đối thủ số một. Giữa năm 2009, thêm một sự lựa chọn mới dành cho phái nữ là Suzuki Skydrive với thiết kế hiện đại và công nghệ cải tiến.Honda Click.Như vậy, phân khúc xe tay ga dành cho chị em phụ nữ tại thị trường Việt Nam trở nên sôi động với sự có mặt đầy đủ của 3 đại gia xe máy Nhật.Nhắm đến đối tượng khách hàng nữ nên các mẫu xe thiết kế khá gọn, chiều dài thân xe chỉ khoảng 1.890mm và chiều cao yên xe là 750mm. Skydrive có chút lợi thế về khoảng cách từ gầm xe so với mặt đất lớn nhất 150mm giúp thuận tiện hơn khi leo vỉa hè hay đường ổ gà. Nếu so sánh về trọng lượng, thì Mio chỉ 90 kg sẽ nhẹ nhàng hơn cho chị em phụ nữ.Yamaha Mio.Về kiểu dáng thiết kế và...

Giá trên thị trường của Honda Click, Yamaha Mio, Suzuki Skydrive có sự chênh nhau nhất định nhưng “thí sinh” nào cũng đang cố gắng chạy nước rút trong cuộc đua dài kỳ này.

Yamaha Mio ra sau đó với thiết kế thời trang và mềm mại hơn, nhưng chưa phải là đối thủ số một. Giữa năm 2009, thêm một sự lựa chọn mới dành cho phái nữ là Suzuki Skydrive với thiết kế hiện đại và công nghệ cải tiến.

Honda Click.

Như vậy, phân khúc xe tay ga dành cho chị em phụ nữ tại thị trường Việt Nam trở nên sôi động với sự có mặt đầy đủ của 3 đại gia xe máy Nhật.

Nhắm đến đối tượng khách hàng nữ nên các mẫu xe thiết kế khá gọn, chiều dài thân xe chỉ khoảng 1.890mm và chiều cao yên xe là 750mm. Skydrive có chút lợi thế về khoảng cách từ gầm xe so với mặt đất lớn nhất 150mm giúp thuận tiện hơn khi leo vỉa hè hay đường ổ gà. Nếu so sánh về trọng lượng, thì Mio chỉ 90 kg sẽ nhẹ nhàng hơn cho chị em phụ nữ.

Yamaha Mio.

Về kiểu dáng thiết kế và phong cách thời trang, nhờ ra đời sau và có ý tưởng đột phá trong thiết kế nên Skydrive mang phong cách hiện đại hơn, mới lạ hơn so với các dòng xe máy truyền thống. Ngoài ra, Skydrive và Mio có thiết kế thêm hai hộc phụ bên ngoài tiện lợi chứa các vật dụng nhỏ.

Tuy nhiên, cả Yamaha và Suzuki vẫn chưa lắp đặt hệ thống phanh kết hợp CBS như Honda đã trang bị cho Click.

Suzuki Skydrive.

Cả ba loại xe đều sử dụng động cơ 4 thì, tuy nhiên Click chỉ trang bị xy-lanh dung tích 108cc vừa đủ cho tính năng vận hành và vừa tiết kiệm nhiên liệu. Skydrive cũng thể hiện được ưu điểm của mình khi ra mắt ứng dụng mạ xy-lanh bằng chất liệu hoá điện phức hợp SCEM làm tăng công suất động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu và làm mát máy nhờ tản nhiệt tốt.

Skydrive được biết đến với khả năng tăng tốc siêu nhanh nhờ vào công nghệ mới này kết hợp với bộ hút gió và thoát khí hiệu suất cao. Dựa trên những thông số kỹ thuật thì công suất tối đa trên vòng tua máy của Mio là 6.2/8000, lần lượt của Click là 6.7/7500 và Skydrive là 6.9/7500.

Qua đó, chúng ta có thể thấy là để đạt công suất tối đa thì Mio cần đạt số vòng tua máy cao nhất.

Về giá bán lẻ đề xuất của hãng, Yamaha Mio có giá 22 triệu đồng, Skydrive là 24,5 triệu và đắt nhất là Click 25,9 triệu đồng.

Theo Vtc.vn