Thứ ba,  29/11/2022

"Sao quả tạ" đeo bám cầu thủ Chelsea vào World Cup

Chelsea vừa có một mùa giải thành công mĩ mãn, nhưng các cầu thủ của họ thì lại đen đủi đến kỳ lạ trước khi bước vào World Cup.Jose Bosingwa, Michael Ballack và Michael Essien là bộ ba đã chính thức nói "không" với Nam Phi, Didier Drogba cũng có thể vắng mặt. Mới đây, John Obi Mikel là ngôi sao thứ 5 của The Blues có thể phải vắng mặt tại World Cup sắp tới.Theo chân Essien (8), Mikel (10) nói lời tạm biệt World Cup.Vận đen liên tục đeo đẳng những cầu thủ của Chelsea. Đầu tiên là Jose Bosingwa, hậu vệ của ĐT Bồ Đào Nha chưa kịp lành chấn thương đầu gối. Tiếp đó, đội trưởng ĐT Đức, Micheal Ballack, phải ngồi nhà với chấn thương nặng nề ở mắt cá và chỉ có thể tập lại sau 2 tháng nữa. Tương tự Bosingwa, chấn thương đầu gối dai dẳng của Michael Essien chỉ trầm trọng thêm. Tiếp theo, đến lượt Drogba có thể lỡ hẹn với Mundial 19 sau khi bị gãy tay ở trận giao hữu của Bờ Biển Ngà với đối thủ Nhật Bản. Nối gót các đàn anh ở The Blues, hôm...

Chelsea vừa có một mùa giải thành công mĩ mãn, nhưng các cầu thủ của họ thì lại đen đủi đến kỳ lạ trước khi bước vào World Cup.

Jose Bosingwa, Michael Ballack và Michael Essien là bộ ba đã chính thức nói “không” với Nam Phi, Didier Drogba cũng có thể vắng mặt. Mới đây, John Obi Mikel là ngôi sao thứ 5 của The Blues có thể phải vắng mặt tại World Cup sắp tới.

Theo chân Essien (8), Mikel (10) nói lời tạm biệt World Cup.

Vận đen liên tục đeo đẳng những cầu thủ của Chelsea. Đầu tiên là Jose Bosingwa, hậu vệ của ĐT Bồ Đào Nha chưa kịp lành chấn thương đầu gối. Tiếp đó, đội trưởng ĐT Đức, Micheal Ballack, phải ngồi nhà với chấn thương nặng nề ở mắt cá và chỉ có thể tập lại sau 2 tháng nữa. Tương tự Bosingwa, chấn thương đầu gối dai dẳng của Michael Essien chỉ trầm trọng thêm. Tiếp theo, đến lượt Drogba có thể lỡ hẹn với Mundial 19 sau khi bị gãy tay ở trận giao hữu của Bờ Biển Ngà với đối thủ Nhật Bản.

Nối gót các đàn anh ở The Blues, hôm qua, John Obi Mikel cũng đã chính thức nói lời chia tay với giải đấu danh giá nhất hành tinh. Chấn thương đầu gối đã khiến tiền vệ người Nigeria này nghỉ thi đấu suốt nửa cuối mùa giải qua, và mặc dù vẫn có tên trong danh sách 23 người tới Nam Phi tranh tài, song rốt cuộc, Mikel đã quyết định rút lui vào phút chót.

Trong cuộc trao đổi với ban lãnh đạo đội tuyển, Mikel đã đề đạt nguyện vọng của mình, và nhanh chóng được chấp nhận. Emmanuel Attah, lãnh đội của Nigeria, cho biết: “Chúng tôi buộc lòng phải để cậu ấy ở nhà vì Mikel không muốn mạo hiểm với sự nghiệp của mình khi vết thương ở đầu gối vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau ca mổ”. Đây chắc chắn là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của Mikel, bởi chẳng ai muốn bỏ lỡ cơ hội được góp mặt tại sân khấu lớn nhất của bóng đá thế giới cả.

Mất Mikel là một tổn thất nặng nề của Đại bàng xanh Nigeria, song cũng như tuyển Anh (mất Rio Ferdinand), Bờ Biển Ngà (Didier Drogba), Đức (Ballack), Italia (Pirlo), Argentina (Milito), họ buộc phải sống chung với cơn đại nạn chấn thương này. Hi vọng người được gọi thế chỗ của Mikel có thể khỏa lấp được phần nào lỗ hổng mà ngôi sao của Chelsea để lại trên tuyển.

Theo Vtc.vn