Thứ tư,  01/02/2023

Casillas chê bai đồng nghiệp bên phía ĐT Anh

Không biết có phải vì yêu quý đội tuyển Anh hay không mà trước thềm World Cup 2010 thủ môn Iker Casillas lại tỏ ra lo lắng cho vị trí thủ môn của Tam Sư.Kể từ năm 1966 đến nay, một trong những vị trí yếu nhất của đội tuyển Anh là thủ môn. Các đời HLV trưởng đều biết nhưng không thể khắc phục, đơn giản bởi bóng đá Anh không sản sinh ra được các người gác đền tài năng tầm cỡ như Buffon hay Oliver Kahn. Đã già khọm nhưng David James vẫn có tên trong danh sách 23 cầu thủ của tuyển Anh có mặt ở Nam Phi.Người được nói đến nhiều nhất là David Seaman lại dính cú phốt để đời ở World Cup 2002 khi để Ronaldinho biến thành gã khờ từ quả đá phạt tầm 40m, còn ĐT Anh bị loại tức tưởi sau đó, dù là đội dẫn bàn trước.Sau cựu thủ môn Arsenal, lần lượt David James, Paul Robinson, Robert Green đều có những pha bắt bóng làm hại ĐT Anh.“Messi và Xavi nói nhiều về cơ hội vô địch của ĐT Anh, nhưng tôi cho rằng họ đang gặp vấn...

Không biết có phải vì yêu quý đội tuyển Anh hay không mà trước thềm World Cup 2010 thủ môn Iker Casillas lại tỏ ra lo lắng cho vị trí thủ môn của Tam Sư.

Kể từ năm 1966 đến nay, một trong những vị trí yếu nhất của đội tuyển Anh là thủ môn. Các đời HLV trưởng đều biết nhưng không thể khắc phục, đơn giản bởi bóng đá Anh không sản sinh ra được các người gác đền tài năng tầm cỡ như Buffon hay Oliver Kahn.

Đã già khọm nhưng David James vẫn có tên trong danh sách 23 cầu thủ của tuyển Anh có mặt ở Nam Phi.


Người được nói đến nhiều nhất là David Seaman lại dính cú phốt để đời ở World Cup 2002 khi để Ronaldinho biến thành gã khờ từ quả đá phạt tầm 40m, còn ĐT Anh bị loại tức tưởi sau đó, dù là đội dẫn bàn trước.Sau cựu thủ môn Arsenal, lần lượt David James, Paul Robinson, Robert Green đều có những pha bắt bóng làm hại ĐT Anh.

“Messi và Xavi nói nhiều về cơ hội vô địch của ĐT Anh, nhưng tôi cho rằng họ đang gặp vấn đề thực sự ở vị trí thủ môn. Không ai trong số ba thủ môn của ĐT Anh có đẳng cấp ở cúp châu Âu, có chăng họ chỉ thể hiện được phong độ tốt nhất ở CLB mà thôi”, đội trưởng Tây Ban Nha tỏ ra lo lắng cho ĐT Anh.

Đồng thời Casillas chỉ ra nguyên nhân của vấn đề trên là do những thủ môn mà Fabio Capello lựa chọn đều không được thi đấu cho các đội bóng lớn. “Bạn hãy nhìn vào bản thân tôi, Gigi Buffon và Julio Cesar, cả ba chúng tôi, mỗi người đều đã có những danh hiệu lớn như Champions League, World Cup và EURO. Vì thế, sẽ không thể tỏa sáng ở World Cup nếu như không tham dự các trận cầu đỉnh cao trước đó”, thủ môn của Real phân tích.

Hai người gác đền còn lại của Tam Sư: Robert Green (trái) và Joe Hart.


Tuy thế, Casillas vẫn đánh giá cao cơ hội vô địch của ĐT Anh. “Ngoài vị trí thủ môn, ĐT Anh vẫn rất mạnh. Vì vậy, tôi cho rằng họ nằm trong số 3 ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch, gồm Tây Ban Nha và Brazil”, “thánh” Iker kết luận.

Theo Vtc.vn