Thứ ba,  06/06/2023

Gaston Merlo đánh giá thấp Wayne Rooney và ĐT Anh

Ở mùa giải đầu tiên đặt chân đến V.League, rất nhanh chóng, Gaston Merlo khẳng định được giá trị của mình khi cùng với Lazaro đoạt danh hiệu Vua phá lưới V.League 2009. “Hung thần”, “ông Vua vòng cấm địa”, đó là những biệt danh mà nhiều người gắn cho tiền đạo đến từ Argentina.Với bản năng sát thủ thuộc hạng độc ở V.League, Merlo có những “phân tích” thú vị về cuộc đua Vua phá lưới World Cup 2010.Vua phá lưới V.League 2009, Merlo Gaston. (Ảnh: Quang Minh)Đưa vợ và con gái sang Việt Nam được gần 1 năm, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ Merlo vẫn được nhiều ngoại binh ở SHB Đà Nẵng xem là hình mẫu. Bao giờ cũng thế, mỗi trận đấu của đội bóng bên bờ sông Hàn tại sân Chi Lăng, người vợ của Merlo cũng bế theo bé gái kháu khỉnh đến cổ vũ cho bố.Hình ảnh đó như một điển hình tiêu biểu về nét đẹp ở “ải” Chi Lăng, vốn là địa điểm gieo nỗi chết chóc với các đội bóng khi hành quân tới đây. Đợt nghỉ World Cup này, bên cạnh việc dành thời gian chăm sóc...

Ở mùa giải đầu tiên đặt chân đến V.League, rất nhanh chóng, Gaston Merlo khẳng định được giá trị của mình khi cùng với Lazaro đoạt danh hiệu Vua phá lưới V.League 2009. “Hung thần”, “ông Vua vòng cấm địa”, đó là những biệt danh mà nhiều người gắn cho tiền đạo đến từ Argentina.

Với bản năng sát thủ thuộc hạng độc ở V.League, Merlo có những “phân tích” thú vị về cuộc đua Vua phá lưới World Cup 2010.

Vua phá lưới V.League 2009, Merlo Gaston. (Ảnh: Quang Minh)

Đưa vợ và con gái sang Việt Nam được gần 1 năm, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ Merlo vẫn được nhiều ngoại binh ở SHB Đà Nẵng xem là hình mẫu. Bao giờ cũng thế, mỗi trận đấu của đội bóng bên bờ sông Hàn tại sân Chi Lăng, người vợ của Merlo cũng bế theo bé gái kháu khỉnh đến cổ vũ cho bố.

Hình ảnh đó như một điển hình tiêu biểu về nét đẹp ở “ải” Chi Lăng, vốn là địa điểm gieo nỗi chết chóc với các đội bóng khi hành quân tới đây. Đợt nghỉ World Cup này, bên cạnh việc dành thời gian chăm sóc gia đình bé nhỏ của mình, tiền đạo Merlo không quên bỏ qua bữa tiệc bóng đá trên đất Nam Phi.

“Nói đến World Cup thì ai chẳng thích. Ngoài việc thưởng thức cái hay, hấp dẫn của nó thì cũng là cách để học hỏi, tốt cho chính bản thân mình. Ở SHB Đà Nẵng, kỷ luật khá nghiêm, nhất là giờ giấc, nhưng với những trận đấu diễn ra sớm, vẫn có thể xem được. Đó là điều chắc chắn”, Merlo nói về kế hoạch thưởng thức World Cup trong thời gian sắp tới.

Rất hứng thú khi đề cập đến chủ đề về cuộc đua tới danh hiệu Vua phá lưới tại World Cup 2010, Merlo tỏ ra khá hiểu biết về những đồng nghiệp của mình.

Wayne Rooney trong một buổi tập của ĐT Anh tại Royal Bafokeng Sports Campus, gần Rustenburg, Nam Phi. (Ảnh: AFP)


“Nhiều người cho rằng Rooney là ứng viên sáng giá nhất. Nhưng hãy thực tế một chút. Anh ta có 9 bàn tại vòng loại thì khó nói lên nhiều điều bởi ai cũng biết các đối thủ của tuyển Anh đã gặp ở vòng loại như Andorra, Kazakhstan, Croatia hay Ukraine đều không phải đội mạnh nên việc ghi bàn sẽ dễ dàng hơn. Mặt khác, trong màu áo MU, Rooney được ưu ái khá nhiều kể từ khi C. Ronaldo ra đi về việc được cung cấp bóng. Được tạo cơ hội nhiều vậy, chắc chắn sẽ tạo ra nhiều bàn thắng mà con số 34 bàn cho MU mới chỉ là yếu tố nhỏ, chưa thể nâng tầm được về Rooney. Ở VCK World Cup, việc ghi bàn sẽ khó khăn hơn rất nhiều, nhất là khi tiến sâu vào trong. Tâm lý sinh – tử của các đội bóng được đặt lên hàng đầu nên sẵn sàng chơi xấu các tiền đạo để bảo vệ khung thành của mình. Mà Rooney không phải là người giỏi né đòn cũng như khả năng tạo đột biến”, Merlo phân tích về ứng viên Wayne Rooney của ĐT Anh.

“Theo tôi, cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới chỉ còn gọn trong một số cái tên như David Villa, F. Torres, L. Fabiano, C. Tevez. Họ là những tiền đạo đẳng cấp thực sự. Ngoài khả năng dứt điểm tốt trên mọi bộ phận cơ thể, họ rất giỏi xoay trở trong phạm vi hẹp, có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời cùng với độc chiêu biến các hậu vệ thành những chú hề. Không phải ngẫu nhiên mà Tây Ban Nha, Argentina hay Brazil được xem là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vị Vô địch. Lực lượng đồng đều, tuyến tiền vệ của các đội tuyển này có những cá nhân trở thành nguồn cung cấp bóng vô tận, đặc biệt trong đội hình có các tiền đạo như trên luôn biết cách ghi bàn dù trong bất kỳ thời điểm, hay gặp đối thủ như thế nào”.

David Villa chính là chân sút kỳ vọng nhất của Merlo. (Ảnh: AFP)

Trước khi “chốt hạ” cuộc trao đổi, Merlo điền tên David Villa cho dự đoán về danh hiệu Vua phá lưới bởi lý do khác biệt so với những Torres, Fabiano hay Tevez, đấy là “bản hợp đồng anh ta mới ký với Barcelona sẽ là động lực để anh ta khẳng định hơn nữa tên tuổi, giá trị của mình”.

Theo Vtc.vn