Thứ năm,  06/10/2022

Mourinho: Mặc cho Bồ thua, Ronaldo cứ chơi vui vẻ

Trong khi đang có nhiều lời chỉ trích nhằm vào Cristiano Ronaldo sau khi Bồ Đào Nha bị Tây Ban Nha loại khỏi vòng đấu 1/8 thì HLV Jose Mourinho lại đứng ra bảo vệ học trò.Với tài năng chơi bóng đã được khẳng định trong suốt những năm gần đây, nên dĩ nhiên Cristiano Ronaldo được kỳ vọng sẽ giúp Bồ Đào Nha có thành tích tốt tại World Cup 2010. Tuy nhiên, sau 4 trận đấu, màn trình diễn của cầu thủ đắt giá nhất thế giới không được như nhiều người trông đợi, dù rằng anh đã ghi được 1 bàn thắng và lập kỷ lục tại World Cup khi được bầu là cầu thủ xuất sắt nhất 3 trận liên tiếp.Ronaldo đã có một kỳ World Cup không như mong đợi.Đáng tránh hơn, sau khi Bồ Đào Nha bị Tây Ban Nha loại khỏi vòng 1/8, Ronaldo đã có những cư xử không đúng tầm của một cầu thủ lớn trong làng bóng đá thế giới. Kết thúc trận đấu, anh “phun mưa nhả ngọc” vào ống kính truyền hình. Trong phòng họp báo anh điềm nhiên cho biết: “Vì sao Bồ Đào Nha thất bại?...

Trong khi đang có nhiều lời chỉ trích nhằm vào Cristiano Ronaldo sau khi Bồ Đào Nha bị Tây Ban Nha loại khỏi vòng đấu 1/8 thì HLV Jose Mourinho lại đứng ra bảo vệ học trò.

Với tài năng chơi bóng đã được khẳng định trong suốt những năm gần đây, nên dĩ nhiên Cristiano Ronaldo được kỳ vọng sẽ giúp Bồ Đào Nha có thành tích tốt tại World Cup 2010. Tuy nhiên, sau 4 trận đấu, màn trình diễn của cầu thủ đắt giá nhất thế giới không được như nhiều người trông đợi, dù rằng anh đã ghi được 1 bàn thắng và lập kỷ lục tại World Cup khi được bầu là cầu thủ xuất sắt nhất 3 trận liên tiếp.


Ronaldo đã có một kỳ World Cup không như mong đợi.

Đáng tránh hơn, sau khi Bồ Đào Nha bị Tây Ban Nha loại khỏi vòng 1/8, Ronaldo đã có những cư xử không đúng tầm của một cầu thủ lớn trong làng bóng đá thế giới. Kết thúc trận đấu, anh “phun mưa nhả ngọc” vào ống kính truyền hình. Trong phòng họp báo anh điềm nhiên cho biết: “Vì sao Bồ Đào Nha thất bại? Câu hỏi nói mọi người nên đi hỏi HLV Queiroz.”

Không đồng tình trước cách hành xử có phần thiếu kiềm chế của cựu cầu thủ MU, đàn anh Luis Figo đã lên tiếng chỉ trích: “Với quan điểm cá nhân, tôi cho rằng một người đội trưởng luôn phải biết bảo vệ đội bóng kể cả khi thất bại. Vì thế, trong thời điểm khó khăn Ronaldo nên biết phải đối mặt với những gì đã xảy ra với Bồ Đào Nha.”

Trong khi đó, người thầy mới của Ronaldo ở Real Madrid là Jose Mourinho lại đứng ra bảo vệ CR9. “Tôi sẽ không cho phép đổ dồn trách nhiệm của cả một đội bóng lên vai của Ronaldo. Trong đội bóng của tôi, khi chúng tôi chiến thắng, đó là công lao của tất cả mọi người, và khi chúng tôi thua cũng có nghĩa là tôi thua. Còn Ronaldo có thể nghỉ ngơi và tận hưởng những thú vui của cậu ấy”, “Người đặc biệt” nói.

Theo Vtc.vn