Chủ nhật,  28/05/2023

Mỉa mai Maradona, Pele tiện đà xỉa xói cả Dunga

Khẩu chiến Pele - Maradona có khi còn hay hơn cả những cuộc đối đầu giữa Sir Alex Ferguson - Arsene Wenger và Ferguson - Mourinho. Đó là vì ngoài những ngôn từ khó nghe mà họ dành cho nhau, những người ngoài cuộc cũng bị bất thình lình lôi vào. Sau Michel Platini, đến lượt Carlos Dunga gia nhập "danh sách" khi bị chính tiền bối chỉ trích.Tiếp tục là những lời chỉ trích Maradona và các học trò. Pele nói: "Họ chơi thứ bóng đá kiểu gì vậy? Để một tiền đạo duy nhất chơi trên hàng công? Maradona chẳng biết sử dụng Messi chút nào"."Maradona không biết huấn luyện"."Tôi chẳng có vấn đề gì với Diego, tôi chỉ không nghĩ rằng ông ta là một huấn luyện viên giỏi. Ông ta có một lối sống kỳ quặc và đó lại là điều hay nhất mà Diego mang tới cho đội bóng", "Vua bóng đá" tỏ vẻ châm biếm.Hết lời chê bai "cậu bé Vàng", Pele chuyển sang bày tỏ sự không hài lòng về Carlos Dunga: "Lối chơi của Brazil hiện nay là không thể chấp nhận được. Brazil thi đấu như lấy tay che mặt khi...

Khẩu chiến Pele – Maradona có khi còn hay hơn cả những cuộc đối đầu giữa Sir Alex Ferguson – Arsene Wenger và Ferguson – Mourinho. Đó là vì ngoài những ngôn từ khó nghe mà họ dành cho nhau, những người ngoài cuộc cũng bị bất thình lình lôi vào. Sau Michel Platini, đến lượt Carlos Dunga gia nhập “danh sách” khi bị chính tiền bối chỉ trích.

Tiếp tục là những lời chỉ trích Maradona và các học trò. Pele nói: “Họ chơi thứ bóng đá kiểu gì vậy? Để một tiền đạo duy nhất chơi trên hàng công? Maradona chẳng biết sử dụng Messi chút nào”.


“Maradona không biết huấn luyện”.


“Tôi chẳng có vấn đề gì với Diego, tôi chỉ không nghĩ rằng ông ta là một huấn luyện viên giỏi. Ông ta có một lối sống kỳ quặc và đó lại là điều hay nhất mà Diego mang tới cho đội bóng”, “Vua bóng đá” tỏ vẻ châm biếm.

Hết lời chê bai “cậu bé Vàng”, Pele chuyển sang bày tỏ sự không hài lòng về Carlos Dunga: “Lối chơi của Brazil hiện nay là không thể chấp nhận được. Brazil thi đấu như lấy tay che mặt khi đối thủ tấn công trong quyền anh rồi chờ dịp để tung đòn knock-out. Với kiểu đá đó, chúng ta sẽ không thể vô địch và cũng không được khán giả đón nhận”.


Nhân tiện “dạy” luôn cả Dunga.


“Bản thân tôi là một tiền đạo và tôi luôn muốn ghi bàn. Đó là điều quan trọng nhất trong một trận đấu. Tìm kiếm bàn thắng khiến chúng ta chơi lấn lướt hơn và được khán giả yêu mến hơn. Lối chơi phòng ngự phản công làm giảm khả năng khống chế bóng của các cầu thủ”.

“Lối đá hoa mỹ và buộc đối thủ phải cuốn theo lối chơi của ta ngày nay không còn nữa. Tôi biết triết lý bóng đá của Dunga, nhưng cậu ta đã phá hỏng phong cách truyền thống của Brazil”, Pele kết luận.


Họ chỉ cười thân thiên trong những dịp trang trọng.


Không phải lần đầu tiên hai con người xuất chúng của lịch sử bóng đá này va chạm nhau chan chát ngoài sân cỏ. Từ khi World Cup khởi tranh đến giờ, những vấn đề từ chuyên môn đến riêng từ đã được cả Pele lẫn Maradona lôi ra bàn về đối phương trong những lúc “trà dư tửu hậu”. Pele thậm chí còn có phần “lắm lời” hơn khi cho rằng Maradona dẵn dắt tuyển Argentina vì… túng tiền. Đã vậy Michel Platini còn bị nêu tên trong số các cuộc đấu khẩu giữa hai tượng đài của bóng đá thế giới. Và bây giờ thì đến lượt Dunga, một người Brazil bị chính bậc tiền bối đồng hương “mắng”.

Không biết bao giờ những màn đấu võ mồm giữa hai người mới kết thúc. Có lẽ trừ khi Argentina quật ngã Brazil trong trận Chung kết hoặc ngược lại mà không có sự trợ giúp của… trọng tài, may ra bình minh mới được trả lại yên tĩnh!

Theo Vtc.vn