Thứ bảy,  25/03/2023

Joe Cole chính thức gia nhập Liverpool

Không phải Arsenal hay Tottenham, cũng chẳng phải 2 gã nhà giàu thành Manchester - Manchester City và Manchester United, đích đến tiếp theo của Joe Cole chính là Liverpool. Tiền vệ người Anh đã sẵn sàng đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với CLB vùng Merseyside.Theo thông tin đăng tải trên tất cả các trang báo lớn ở Anh, tiền vệ 28 tuổi đã đồng ý với các điều khoản trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với The Kop. Mức lương mới mà cầu thủ chạy cánh tài năng này nhận được tại sân Anfield là xấp xỉ 90.000 bảng/tuần. Trong vòng 48 giờ tới, Cole sẽ tới Anfield kiểm tra y tế trước khi chính thức ký vào bản giao kèo với đội bóng 18 lần vô địch nước Anh.Joe Cole được tự do gia nhập Liverpool sau khi rời Chelsea.Do không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Chelsea mà vấn đề mấu chốt là khoản lương bổng, Joe Cole đã được The Blues cho phép tự do ra đi khi hợp đồng của anh được giải phóng vào cuối tháng 6. Tiền vệ nhỏ con...

Không phải Arsenal hay Tottenham, cũng chẳng phải 2 gã nhà giàu thành Manchester – Manchester City và Manchester United, đích đến tiếp theo của Joe Cole chính là Liverpool. Tiền vệ người Anh đã sẵn sàng đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với CLB vùng Merseyside.

Theo thông tin đăng tải trên tất cả các trang báo lớn ở Anh, tiền vệ 28 tuổi đã đồng ý với các điều khoản trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với The Kop. Mức lương mới mà cầu thủ chạy cánh tài năng này nhận được tại sân Anfield là xấp xỉ 90.000 bảng/tuần. Trong vòng 48 giờ tới, Cole sẽ tới Anfield kiểm tra y tế trước khi chính thức ký vào bản giao kèo với đội bóng 18 lần vô địch nước Anh.

Joe Cole được tự do gia nhập Liverpool sau khi rời Chelsea.

Do không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Chelsea mà vấn đề mấu chốt là khoản lương bổng, Joe Cole đã được The Blues cho phép tự do ra đi khi hợp đồng của anh được giải phóng vào cuối tháng 6. Tiền vệ nhỏ con này trở thành một “mặt hàng free chất lượng cao” trên thị trường chuyển nhượng Anh và thu hút được sự chú ý của hàng loạt các ông lớn như Arsenal, Tottenham, Manchester United. Song, Joe Cole đã quyết định chọn Liverpool. Đó là một phương án khiến không ít người bất ngờ bởi The Kop không có vé dự Champions League mùa giải tới và không được xếp trong nhóm những ứng cử viên vô địch Premier League.

Theo Daily Mail, một số CLB Italia cũng đã liên hệ với Joe Cole nhưng ngôi sao 28 tuổi đã quyết định không xuất ngoại. Và bỏ qua không ít cơ hội khoác áo một đội bóng dự Champions League, anh quyết định đầu quân cho The Reds, dưới trướng tân HLV Roy Hodgson.

Joe Cole không thể hiện được nhiều tại World Cup 2010.

Chuyển tới Anfield, Cole được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố quan trọng trên hàng công Lữ đoàn đỏ, sát cánh cùng các đồng đội Steven Gerrard và Fernando Torres. Với sự có mặt của anh, The Kop có thể yên tâm sau khi đã để mất Yossi Benayoun vào tay… Chelsea, đồng thời có thể cho phép Albert Riera tự do ra đi. Tân HLV Hodgson cũng đã sẵn sàng đẩy hậu vệ trái Emiliano Insua tới Fiorentina. Trước đó, Fabio Aurelio đã được giải phóng hợp đồng.

Milan Jovanovic tân binh đầu tiên của Liverpool trong hè 2010.

Như vậy, Joe Cole là tân binh thứ 2 của Liverpool trong mùa hè này, sau chân sút Milan Jovanovic người Serbia (từ CLB Bỉ Standard Liege). Đáng lưu ý là cả 2 bản hợp đồng mà The Kop đã và sẽ ký đều là “hàng free”. Ở Merseyside, Joe Cole sẽ khoác chiếc áo số 7 danh giá.

Theo Vtc.vn