Thứ năm,  30/03/2023

U13 PVF TPHCM vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc

Sáng ngày 21/7, trên sân vận động Quy Nhơn, Bình Định đã diễn ra trận chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cúp Yamaha 2010 giữa hai đội U13 PVF TP Hồ Chí Minh gặp U13 Bình Định. Sau hai hiệp thi đấu chính thức, với lối chơi đẹp mắt, trình độ kỹ thuật đồng đều, tư duy chiến thuật tốt, đội bóng đá U13 PVF TP Hồ Chí Minh đã vượt qua đội U13 chủ nhà Bình Định với tỷ số cách biệt 4-1 để giành chức vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc - Cúp Yamaha 2010.Vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc - Cúp Yamaha 2010 diễn ra từ ngày 12/7 đến ngày 21/7, với sự tham dự của 16 đội bóng đến từ các tỉnh thành và trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước. U13 PVF TP Hồ Chí Minh nằm chung bảng D với các đội bóng có truyền thống đào tạo trẻ như U13 Đà Nẵng, Đồng Tháp và Quảng Ninh. U13 PVF TP.HCM đã giành chức vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc một cách thuyết phục.Toàn thắng ở vòng bảng...

Sáng ngày 21/7, trên sân vận động Quy Nhơn, Bình Định đã diễn ra trận chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cúp Yamaha 2010 giữa hai đội U13 PVF TP Hồ Chí Minh gặp U13 Bình Định. Sau hai hiệp thi đấu chính thức, với lối chơi đẹp mắt, trình độ kỹ thuật đồng đều, tư duy chiến thuật tốt, đội bóng đá U13 PVF TP Hồ Chí Minh đã vượt qua đội U13 chủ nhà Bình Định với tỷ số cách biệt 4-1 để giành chức vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc – Cúp Yamaha 2010.

Vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc – Cúp Yamaha 2010 diễn ra từ ngày 12/7 đến ngày 21/7, với sự tham dự của 16 đội bóng đến từ các tỉnh thành và trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước. U13 PVF TP Hồ Chí Minh nằm chung bảng D với các đội bóng có truyền thống đào tạo trẻ như U13 Đà Nẵng, Đồng Tháp và Quảng Ninh.

U13 PVF TP.HCM đã giành chức vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc một cách thuyết phục.


Toàn thắng ở vòng bảng với các tỷ số cách biệt, U13 PVF TP Hồ Chí Minh tiếp tục vượt qua U13 Hà Nội với tỷ số 2-0 để giành quyền vào Bán kết, gặp U13 An Giang. Bàn thắng duy nhất của cầu thủ nhí Trần Thành Long đã đưa đội U13 PVF TP Hồ Chí Minh vào chơi trận chung kết với chủ nhà U13 Bình Định. Kết quả là U13 PVF TP Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch

Ông Trần Minh Chiến, HLV phó đội tuyển U13 PVF TP Hồ Chí Minh cho biết: ‘‘Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tập đoàn Vingroup cũng như Ban giám đốc Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được tập luyện trong những điều kiện tốt nhất trước khi bước vài giải U13 toàn quốc. Trong thời gian chuẩn bị cho giải đấu, đội bóng của PVF đã đi thi đấu giao hữu với nhiều đội năng khiếu của các quận tại TP.HCM, cũng như những tuyển trẻ của các tỉnh lân cận. Bởi vậy, khi bước vào giải đấu, các em luôn mang trong mình một niềm tin chiến thắng và quyết tâm thi đấu cao độ. Điều đó đã được thể hiện ngay ở vòng bảng khi mà đội bóng của PVF đã xuất sắc giành vị trí nhất bảng với 3 trận thắng tuyệt đối và không để lọt lưới bàn nào’’.

Ông Oleksandr Dovbii, HLV trưởng đội U13 PVF TP.HCM cho biết: “PVF TP Hồ Chí Minh không chỉ chuẩn bị cho một giải đấu cụ thể nào, mà mục đích chính là huấn luyện trong nhiều năm để đào tạo nên những cầu thủ có trình độ chuyên môn cao cho nước nhà. Còn việc tham gia giải đấu chỉ là một trong những thời kì huấn luyện trong kế hoạch năm. Hiện tại, các cầu thủ PVF chỉ đang ở đầu giai đoạn chuyên môn hóa chuyên sâu. Giai đoạn này bắt đầu từ năm 13 tuổi và kết thúc vào năm 15 tuổi. Ở giai đoạn này, các cầu thủ mới chỉ bắt đầu lĩnh hội nền tảng chiến thuật cơ bản và củng cố những động tác kĩ thuật đã học trước đó trong tình huống thi đấu. Quá trình này sẽ kéo dài đến năm 15 tuổi. Và trước 16 tuổi các cầu thủ trẻ phải lĩnh hội được tất cả các động tác kĩ thuật và các hoạt động chiến thuật mà những cầu thủ chuyên nghiệp cần có”.

Đội bóng U13 PVF TP.HCM là đội bóng tập hợp từ những em ưu tú nhất trên các tỉnh thành của cả nước. Tại trung tâm đào tạo, các em được tập luyện với giáo án chuyên biệt của chuyên gia nước ngoài nên đội bóng của Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN có một lối đá mang phong cách rất riêng, không giống với lối đá truyền thống của bất kì đội nào khác ở Việt Nam. Bởi vậy, ngay từ vòng loại tới vòng chung kết, đội bóng của PVF luôn vượt qua các đối thủ một cách thuyết phục và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà chuyên môn cũng như khán giả.

Các HLV Việt Nam và nước ngoài của PVF trước kia đều là những cầu thủ giỏi và danh thủ quốc gia như Trần Minh Chiến, Hà Vương Ngầu Nại, Hứa Hiền Vinh, Giang Thành Thông, Nguyễn Đình Hưng, Châu Trí Cường,… Do vậy, họ có thể truyền đạt lại những tuyệt chiêu kỹ thuật của mình cho các cầu thủ trẻ, ngoài ra các HLV này đều đã có kinh nghiệm trong công tác đào tạo và huấn luyện cầu thủ trẻ.

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) là một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, được sáng lập và đóng góp vốn bởi 3 thành viên là Quỹ Thiện Tâm – Công ty CP Vincom (80%); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10%) và Công ty CP Vinpearl (10%). Chức năng của Quỹ là xây dựng, triển khai và tài trợ cho các chương trình, đề án nhằm mục đích đầu tư và hỗ trợ phát triển các thiếu niên có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đá trên cả nước. Theo đó, Quỹ sẽ hướng mục tiêu chính vào việc xây dựng một hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế để từ đó góp phần xây dựng những thế hệ cầu thủ trẻ thật sự tài năng và có đạo đức, có văn hóa cho nền bóng đá nước nhà.

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) đã chính thức khai giảng Lớp Đào đạo tài năng bóng đá Việt Nam khóa I tại Trung tâm thể thao Thành Long – TP.Hồ Chí Minh vào ngày 11/6/2009. Và PVF tiếp tục tuyển sinh lớp học viên tài năng bóng đá Việt Nam khóa II/2010 với quy mô tuyển sinh trên khắp cả nước từ tháng 3 đến 5/2010.

Dù mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng PVF đã đạt được những thành tích đáng khích lệ với chức vô địch Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM 2009 – 2010, Giải Futsal học sinh THCS và Giải bóng đá trẻ Quốc tế Hàn Quốc – Việt Nam “JC President Cup 2010”. Bên cạnh đó, Cầu thủ nhí Võ Ngọc Tỉnh đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá Hội khoẻ Phù Đổng năm học 2009 – 2010. Ngoài ra, không thể không kể đến chức vô địch mà PVF vừa mới đạt được: vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cúp Yamaha 2010.

Học viên các lớp tài năng bóng đá của PVF, sau khi được tuyển chọn sẽ được đào tạo 7 năm tại Trung tâm đào tạo tài năng bóng đá Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế với các huấn luyện viên nước ngoài và Việt Nam giỏi nghiệp vụ cùng hệ thống giáo án và phương pháp huấn luyện của các CLB Châu Âu đã được chỉnh lý cho phù hợp với điều kiện thể chất của học viên Việt Nam. Các em sẽ có cơ hội được đào tạo thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn đạt đẳng cấp Khu vực và châu lục, có thể chơi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tốt nghiệp khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ tốt nghiệp Trung tâm đào tạo tài năng bóng đá Việt Nam. Sau hai khóa tuyển sinh, đào tạo và tổ chức các kỳ thi sàng lọc, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam còn khoảng gần 100 học viên tốt nhất. Dự kiến khóa I sẽ ra trường vào năm 2016 và khóa II sẽ ra trường vào năm 2017.

Bên cạnh việc được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, các học viên còn được chăm sóc về dinh dưỡng và sức khỏe trong môi trường đặc biệt và khoa học để có thể trở thành người có thể hình, thể lực và sức khoẻ tốt nhất. Đồng thời, học viên được học văn hóa tại những trường tốt nhất trong hệ thống giáo dục chính quy tại TP Hồ Chí Minh và được học Anh ngữ tại các trường Anh ngữ nổi tiếng từ lúc nhập học cho tới khi tốt nghiệp.

Về chế độ sinh hoạt, các suất ăn của học viên sẽ được lập bởi bác sĩ dinh dưỡng, nhằm đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất của học viên (thực đơn dự định có chi phí khoảng 150.000 đồng/ngày). Các em cũng sẽ được các bảo mẫu – giáo viên của Trung tâm quan tâm chăm sóc và dạy dỗ trong sinh hoạt và học tập như là phụ huynh của học viên ở nhà. Mọi dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm, quần áo và trang thiết bị tập luyện chuyên môn cho học viên cũng sẽ được PVF sẽ cung cấp đầy đủ và tốt nhất…

Ngoài ra. về nhu cầu văn hoá giải trí, PVF sẽ tổ chức cho các em tham gia các Chương trình thi đấu, biểu diễn kỹ thuật bóng đá; tham quan, vui chơi tại các khu giải trí tại TP Hồ Chí Minh và các danh lam thắng cảnh ở các tỉnh khác… vào các ngày Chủ nhật hàng tuần và các ngày nghỉ lễ. Mỗi năm các học viên sẽ được nghĩ hè 1 tháng để về thăm gia đình… Tất cả các chi phí để thực hiện những hoạt động nêu trên, kể cả các chi phí đi lại đưa đón học viên của phụ huynh, PVF đều miễn phí hoàn toàn với học viên và gia đình.

Theo chiến lược phát triển, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) sẽ tiến hành xây dựng các trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, hội đủ các điều kiện để các học viên học tập và sinh hoạt nội trú, tại cả 3 miền. Trước mắt Quỹ sẽ xây dựng một Trung tâm đào tạo tại TP Hồ Chí Minh với diện tích 30 ha tại Quận 9 với đầy đủ các hạng mục gồm 5 sân vận động, nhà luyện tập và một hệ thống đồng bộ, hoàn chỉnh nhà dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khoẻ cho vận động viên và du khách tham quan… Trong thời gian chờ đợi Trung tâm đào tạo được xây dựng xong (khoảng 2 – 3 năm), công tác đào tạo vẫn được Quỹ tiến hành bằng việc thuê cơ sở vật chất của Trung tâm Thể thao Thành Long.


Theo Vtc.vn